Có 30 kết quả :

Ông Dương Trí Thành - Tổng giám đốc Vietnam Airlines và Ông Nguyễn Văn Cao - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ký kết thỏa thuận hợp tác

Vietnam Airlines ký hợp tác với Thừa Thiên Huế để phát triển du lịch

Ngày 11/8, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức lễ ký thỏa thuận chương trình hợp tác nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch, nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến đầu tư và du lịch, góp phần tích cực đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng thời quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của Vietnam Airlines.
Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại lễ bế mạc festival Di sản Quảng Nam.

Bế mạc Festival Di sản Quảng Nam

TPO - Tối 14/6, tại Quảng trường sông Hoài (TP. Hội An, Quảng Nam), UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức bế mạc Festival Di sản Quảng Nam, chủ đề Thu Bồn – Dòng sông Di sản. Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự.
Festival Đờn ca tài tử Bình Dương và hành trình “lưu giữ báu vật văn hóa đất phương Nam”

Festival Đờn ca tài tử Bình Dương và hành trình “lưu giữ báu vật văn hóa đất phương Nam”

TPO - Năm nay, tỉnh Bình Dương sẽ tiếp nối hành trình “lưu giữ báu vật đất Phương Nam” với Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần II được đầu tư và tổ chức hoành tráng, quy mô. Cùng với sự phát triển kinh tế thì Tỉnh ủy Tỉnh Bình Dương luôn có những chiến lược nâng tầm đời sống văn hóa của người dân, đồng thời quảng bá những giá trị văn hóa nghệ thuật dân tộc sâu rộng hơn nữa.
Đờn ca tài tử là món ăn tinh thần của người dân Nam bộ

Những cú hích để bảo tồn báu vật đất phương Nam

Đờn ca tài tử, cũng như nhiều loại hình nghệ thuật dân gian khác của mảnh đất Nam Bộ đang được giữ gìn, phát huy bằng hàng loạt hoạt động ý nghĩa. Không chỉ được giới thiệu rộng rãi bằng các chương trình truyền hình, bộ môn nghệ thuật truyền thống của Nam Bộ một lần nữa sẽ được tôn vinh tại Festival Đờn ca tài tử Quốc gia lần thứ II - Bình Dương năm 2017.
Festival Áo dài Hà Nội năm nay là nơi các các nghệ nhân áo dài thể hiện sự tài hoa của mình trong một không gian lung linh và sâu lắng.

Bế mạc Festival áo dài Hà Nội

TPO - Nằm trong khuôn khổ Festival Áo dài Hà Nội 2016, chiều 16/10, người dân Thủ đô được xem lễ rước tôn vinh các vị tổ nghề, các nghệ nhân nghề của tất cả các đơn vị, các nhà thiết kế tham gia Festival.
Ông Barry Avidan (giữa) giới thiệu chiếc Áo dài kết hợp văn hóa Việt và Irael mà chị Kohavit Baliti Levy (trái) đang mặc

Độc đáo Áo dài Việt “lai” Israel

TPO - Thích Áo dài Việt Nam, một nghệ sĩ Israel thiết kế chiếc Áo dài mang biểu tượng Đức Quốc xã từng sử dụng để đánh dấu nhằm tiêu diệt họ. Chiếc Áo dài này sắp được giới thiệu với khán giả Việt.
Vietravel tài trợ cho Festival Huế năm 2016 là 1 tỷ đồng.

Vietravel đồng hành cùng Festival Huế 2016

Được xem là doanh nghiệp luôn đồng hành với các hoạt động cộng đồng, quảng bá văn hóa, nghệ thuật Việt Nam, vào sáng ngày 28/12/2015, Lễ ký kết giữa Công ty du lịch Vietravel – là nhà tài trợ Đồng và Ban tổ chức Festival Huế đã được diễn ra trang trọng. Đây là sự kiện văn hóa đặc biệt, kết nối các giá trị lịch sử và văn hóa lâu đời của cố đô Huế đến bạn bè năm châu.
Ảnh Internet

Lễ hội hoa tam giác mạch

TP - Ngày 12/11, tại Hà Giang diễn ra Lễ hội hoa tam giác mạch 2015. Đây là lần đầu tiên lễ hội được tổ chức và lấy tên loài hoa tuyệt đẹp bung nở vào mùa đông. 
Hoàng cung Huế, nơi ẩn chứa các giá trị văn hóa đặc sắc của triều Nguyễn luôn được giới nghiên cứu trong và ngoài nước quan tâm. Ảnh: Ngọc Văn

Hoàng cung Huế, di sản của triều Nguyễn ở Việt Nam

TPO - Sáng 28/4, tại thành phố Huế diễn ra buổi giới thiệu sách “Hoàng cung Huế, di sản của triều Nguyễn ở Việt Nam” (Royal Hue, Heritage of the Nguyen Dynasty of Vietnam). Đây được xem là cuốn sách ảnh tổng quan và đầy đủ thông tin nhất về khu di sản thế giới tại Huế, lần đầu tiên được xuất bản tại nước ngoài.
Độc đáo kéo co ngồi

Độc đáo kéo co ngồi

TP - Kéo co ngồi ở Thạch Bàn, Long Biên (Hà Nội) nhận bằng Di sản phi vật thể quốc gia. Sáng 21/4, trong lễ hội làng 3/3 âm lịch, gắn với ngày sinh đức thánh Huyền Thiên Trấn Vũ.
Trải nghiệm hương vị Hà Nội

Trải nghiệm hương vị Hà Nội

TP - Nhằm xây dựng nét đẹp văn hóa trong thanh niên, Quận Đoàn Tây Hồ (Hà Nội) sẽ tổ chức Hội chợ Tự hào hàng Việt và giới thiệu sản phẩm truyền thống và triển lãm ảnh Nét Hà Nội xưa và nay trong hai ngày 22 và 23/11.
Mâm cơm với chín món muối

Cơm muối vương giả

TP - Trong tâm thức của người Việt bữa cơm muối ám chỉ cuộc sống đạm bạc. Nhưng trong văn hoá ẩm thực Huế thì cơm muối là một bữa tiệc sang trọng.