Xử lý vấn nạn rác tại danh thắng quốc gia hồ Xuân Hương

Cắm trại và xả rác ở hồ Xuân Hương
Cắm trại và xả rác ở hồ Xuân Hương
TPO - Hồ Xuân Hương được ví như trái tim của TP.Đà Lạt nhưng thời gian gần đây, di tích danh thắng quốc gia này và khu vực lân cận trở nên nhếch nhác do tình trạng xả rác bừa bãi và một số hành vi thiếu ý thức khác.

Ngày 25/4, UBND TP.Đà Lạt cho biết vừa quyết định thành lập tổ công tác liên ngành để xử lý dứt điểm tình trạng xả rác bừa bãi, buôn bán hàng rong, kinh doanh các dịch vụ tự phát, sử dụng loa phóng thanh để ca hát gây ồn ào huyên náo tại thắng cảnh quốc gia hồ Xuân Hương và một số khu vực lân cận như công viên Yersin, quảng trường Lâm Viên…

Xử lý vấn nạn rác tại danh thắng quốc gia hồ Xuân Hương ảnh 1  Đặt loa thùng, nhảy múa ca hát ven hồ gây ồn ào 

 Tổ công tác gồm hơn 50 người thuộc các cơ quan, đơn vị chức năng của TP.Đà Lạt do lãnh đạo UBND Phường 10 làm tổ trưởng và lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin làm tổ phó thường trực. Thời gian thực thi nhiệm vụ của tổ kéo dài từ 14 - 22 giờ mỗi ngày.

Những năm gần đây, đặc biệt là dịp cuối tuần hay vào các kỳ nghỉ lễ, nhiều người dân địa phương và du khách thường tập trung quanh bờ hồ Xuân Hương nấu nướng, ăn nhậu, ca hát rồi xả rác bừa bãi khiến nhiều khu vực tại thắng cảnh quốc gia này trở nên nhếch nhác. Đó là chưa kể thảm cỏ xanh quanh hồ bị giày xéo, cháy nham nhở, trơ đất.

Xử lý vấn nạn rác tại danh thắng quốc gia hồ Xuân Hương ảnh 2 Công nhân vệ sinh vất vả thu dọn rác

Chỉ cách hồ Xuân Hương vài mươi mét, quảng trường Lâm Viên và công viên Yersin “oằn mình” với tình trạng bán hàng rong, kinh doanh các dịch vụ tự phát. Hậu quả là cảnh quan nhếch nhác, công nhân vệ sinh phải vất vả thu dọn xác bị vứt bừa bãi.

Xử lý vấn nạn rác tại danh thắng quốc gia hồ Xuân Hương ảnh 3 Quảng trường Lâm Viên tràn ngập rác

Báo chí đã nhiều lần phản ánh và những người yêu Đà Lạt bức xúc phản ánh tình trạng này trên mạng xã hội. Tuy nhiên vấn nạn này vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Hồ Xuân Hương là thắng cảnh đầu tiên của TP.Đà Lạt được công nhận là di tích cấp quốc gia, cùng với quảng trường Lâm Viên và công viên Yersin, trở thành những địa điểm check in ưa thích của du khách, nhất là giới trẻ.

MỚI - NÓNG
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.
Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam
TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.

Có thể bạn quan tâm

Từ đêm qua, Hà Nam bắt đầu xét nghiệm khẩn cho 20.000 người liên quan đến chùm bệnh COVID-19 ở thành phố Phủ Lý - Ảnh: Hoàng Long

Thêm hàng chục ca dương tính, Hà Nam phong toả nhiều khu vực, xét nghiệm khẩn 20.000 người

TPO - Sau khi phát hiện thêm hàng chục ca dương tính cộng đồng vào chiều tối qua (20/9), Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã triệu tập họp khẩn vào 0 giờ sáng nay để triển khai hàng loạt biện pháp cấp bách như phong toả hàng loạt khu vực có người mắc COVID, thâu đêm xét nghiệm cho 20.000 người liên quan, cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học...