Xử lý nhiều cán bộ ở Bình Phước liên quan đến sai phạm đất đai

Trụ sở Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Bình Phước
Trụ sở Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Bình Phước
TPO - Ngoài việc thu hồi 587,34 ha đất giao sai đối tượng, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử lý nhiều cán bộ có liên quan, trong đó có lãnh đạo các đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Bình Phước.

Ngày 26/10, UBND tỉnh Bình Phước cho biết, 2 cán bộ bị cách chức thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh là: Đinh Đức Hạnh (Phó trưởng Ban Quản lý rừng kinh tế Suối Nhung) do sai phạm trong giao khoán đất cho 18 hộ khoanh nuôi, bảo vệ rừng tại Ban quản lý rừng kinh tế suối Nhung gây hậu quả nghiêm trọng; Nguyễn Vinh Quang (Giám đốc Nông lâm trường Nghĩa Trung) do giao khoán đất lâm nghiệp sai đối tượng theo Quyết định số 21/2008/QĐ-UB ngày 16-5-2008 về việc bảo vệ rừng và giao khoán đất nông lâm nghiệp.

Trước đó, Thanh tra Chính phủ có báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ về việc thu hồi 587,34ha đất giao sai đối tượng và xử lý các sai phạm của cán bộ giao đất của doanh nghiệp nhà nước cho người thân, mua bán đất dự án trái phép tại Bình Phước.

Tổng số diện tích đất giao sai đối tượng đã thu hồi 93,76ha, chi trả tiền, nhận bàn giao của 1 tổ chức, 9 cá nhân với số tiền hơn 5,3 tỷ đồng. Đối với diện tích chưa thu hồi 493,58ha, UBND tỉnh Bình Phước tiến hành thu hồi 2/3 diện tích, giao lại 1/3 diện tích cho các hộ dân canh tác và cho phép UBND tỉnh Bình Phước tiếp tục khai hoang 99ha tại Nông lâm trường Đắk Mai (huyện Bù Gia Mập) để có đất giao cho các hộ dân sản xuất.

Ngoài 2 cán bộ bị xử lý trên còn có 6 cán bộ khác bị kiểm điểm rút kinh nghiệm và 11 trường hợp bị kỷ luật về mặt chính quyền.

MỚI - NÓNG
Thông tin miễn visa Hàn Quốc cho khách Việt
Thông tin miễn visa Hàn Quốc cho khách Việt
TPO - Việt Nam trở thành nguồn khách quốc tế lớn nhất Đông Nam Á của Hàn Quốc trong năm 2023. Thủ đô Seoul lọt vào top 3 điểm đến nước ngoài được người Việt quan tâm nhất vào đợt nghỉ lễ 30/4-1/5. Du khách Việt hiện có thể hưởng một số ưu đãi riêng khi chọn khám phá quốc gia này.