Cục Điều tra chống buôn lậu nói gì về sai phạm của Asanzo?

Công ty CP Tập đoàn Asanzo có dấu hiệu xâm phạm về quyền sở hữu công nghiệp về nhãn hiệu và trốn thuế. Ảnh minh hoạ
Công ty CP Tập đoàn Asanzo có dấu hiệu xâm phạm về quyền sở hữu công nghiệp về nhãn hiệu và trốn thuế. Ảnh minh hoạ
TPO - Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo có dấu hiệu xâm phạm về quyền sở hữu công nghiệp về nhãn hiệu và trốn thuế.

Đó là thông tin được Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan đưa ra tại họp báo chuyên đề của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia  về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, ngày 24/10.

Theo ông Nguyễn Văn Ba, Đội trưởng Đội kiểm soát chống buôn lậu hàng giả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (Cục điều tra chống buôn lậu), Tổng cục Hải quan đã có căn cứ và xác định 2 dấu hiệu vi phạm của công ty cổ phần tập đoàn Asanzo. Theo đó, Asanzo có dấu hiệu xâm phạm về quyền sở hữu công nghiệp về nhãn hiệu và tội trốn thuế. Tổng cục Hải quan sẽ có cuộc họp báo riêng về vụ này, lúc đó sẽ công bố những chứng cứ, tài liệu và số liệu chính xác, đầy đủ hơn.

“Tại công văn 2648 ban hành ngày 19/9/2019, Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng ban Chỉ đạo Ban 389 Quốc gia, gia hạn thời gian công bố kết luận vụ việc liên quan đến Asanzo vào ngày 30/10. Chính vì vậy, tuần tới, Tổng cục Hải quan sẽ họp, lấy ý kiến kết quả điều tra, kiểm tra, thanh tra về Asanzo của tất cả các bộ ngành gồm Bộ Tài chính; Bộ Công an; Bộ Công thương; Bộ Khoa học – Công nghệ; Bộ Tư pháp; VCCI,… Còn phải xem thông tin mà Bộ Công an, Bộ Tài chính có mảng thuế thu thập nữa. Tổng cục Hải quan sẽ tập hợp lại để thông tin công bố ra chính xác và chính thống”, ông Ba cho biết.

Theo ông Ba, Chính phủ giao cho Bộ Tài chính chủ trì việc kiểm tra, điều tra và thanh tra công ty cổ phần tập đoàn Asanzo, Tổng cục Hải quan tham gia tham mưu. Dự kiến vào đầu tuần tới sẽ họp tất cả các bộ, ngành được Thủ tướng giao nhiệm vụ này, để đánh giá, xác định trách nhiệm của từng bộ, ngành, địa phương. Sau buổi họp liên ngành thì sẽ có buổi họp báo chính thức. Tại đây, Tổng cục Hải quan sẽ công bố chứng cứ, tài liệu về vụ việc này, xác định được dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp về nhãn hiệu và trốn thuế của Asazon.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GTVT chỉ thị cấm phương tiện chở khách dừng đón/trả khách tại các vùng, địa phương có dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Vận tải khách không được dừng đón, trả khách khi qua vùng có dịch

TPO - Các phương tiện vận tải khách liên tỉnh không được dừng đón/trả khách khi đi qua vùng có dịch COVID-19. Lãnh đạo các địa phương được phép quyết định dừng hoạt động với vận tải khách. Các doanh nghiệp vận tải đường sắt, hãng không cũng thông báo tạo điều kiện đổi/hoàn vé cho khách đi trong tháng 5 do ảnh hưởng của dịch bệnh.
DN dệt may mong giảm lãi suất để ổn định sản xuất, tạo việc làm cho người lao động nhất là khi dịch bệnh bùng phát.

Doanh nghiệp 'khát' vốn, thoi thóp vì dịch

TP - Sau gần 2 năm chống chọi với khó khăn do dịch COVID-19 gây ra, “sức đề kháng” của doanh nghiệp (DN) đã yếu nay càng trở nên thoi thóp khi dịch tiếp tục bùng phát. Nhiều DN mong tiếp cận thêm vốn vay ưu đãi để duy trì hoạt động, chờ đợi thị trường phục hồi trở lại. Trong khi đó, ngân hàng “kêu” khó giải ngân nguồn vốn sẵn có, vì liên quan đến tài sản đảm bảo, tránh nguy cơ nợ xấu.