Xử lý nghiêm các trường hợp hưởng chính sách sai quy định

Xử lý nghiêm các trường hợp hưởng chính sách sai quy định
TP - Ngày 17/9, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH), Bộ Quốc phòng và một số tổ chức chính trị-xã hội tổ chức hội nghị giao ban về sơ kết chương trình tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng trong 2 năm 2014 - 2015.

Đã có 43/63 tỉnh, thành phố cơ bản tiến hành rà soát xong. Tuy nhiên, một số cấp ủy, chính quyền, mặt trận địa phương chưa tích cực vào cuộc và mặt trận chưa thể hiện được hết vai trò của mình. Tại Thanh Hóa, báo cáo chung của tỉnh không phát hiện trường hợp nào nhưng Mặt trận mới chỉ rà soát một số đối tượng chính sách của 1 xã đã phát hiện 2 trường hợp hưởng sai.

Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Phạm Thị Hải Chuyền cho biết nhiều trường hợp hưởng sai lên đến hàng nghìn, trường hợp làm hồ sơ “khống” thì cần cắt và xử lý luôn.

Chủ tịch UBT.Ư MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh “đối tượng nào hưởng không đúng thì chấm dứt và xử lý theo quy định. Trên cơ sở đó công bố kết quả cho nhân dân biết. Nếu cần bổ sung thì làm các thủ tục, lập danh sách người còn thiếu”.

MỚI - NÓNG