Xử lý đò chở khách quá tải và sai phạm ở chùa Hương

Đò chở khách trên suối Yến vẫn còn tình trạng chở quá số người, khách không mặc áo phao. Ảnh: N.Khánh
Đò chở khách trên suối Yến vẫn còn tình trạng chở quá số người, khách không mặc áo phao. Ảnh: N.Khánh
TPO - Ông Nguyễn Chí Thanh, Trưởng Ban Quản lý Di tích danh thắng Hương Sơn, Phó Ban Tổ chức lễ hội chùa Hương trả lời Tiền Phong về trường hợp đò chở khách sai phạm ở chùa Hương.

“Ban tổ chức giao cho đội kiểm tra liên ngành số 1 kiểm tra các nội dung như đò có đủ tiêu chuẩn hoạt động hay không, có gắn biển kiểm soát, chở đúng số người hay không, có đầy đủ áo phao không. Sáng 24/2, chúng tôi được báo xử lý ba trường hợp sai phạm”, ông Nguyễn Chí Thanh cho biết.

Ông Thanh cho biết các đò này không những vi phạm chở quá số người quá quy định, còn không gắn biển số và không trang bị đầy đủ phao cứu sinh. Trước đó, một số du khách phản ánh một số đò chở khách “nhồi” tới 40 người trên một chuyến, bất chấp tính mạng hành khách.

Xử lý đò chở khách quá tải và sai phạm ở chùa Hương ảnh 1 Khách về chùa Hương tăng so với năm ngoái. Ảnh: N. Khánh

Đại diện BTC cho biết, mực nước suối Yến năm nay từ 1,3-1,7m. Một số năm từng có trường hợp lật đò nhưng chưa ảnh hưởng tới tính mạng du khách. Khi được hỏi xử lý thế nào với số đò chở khách vi phạm, ông Nguyễn Chí Thanh cho biết do đội thanh tra đường thủy phụ trách. Giám đốc Sở Giao thông Vận tải cũng vào chùa Hương kiểm tra.

Ngoài ba trường hợp vi phạm hôm 24/2, ông Thanh cho biết chưa ghi nhận thêm do cuối tuần BTC chưa họp rút kinh nghiệm và triển khai công tác quản lý lễ hội.
Số lượng khách về chùa Hương từ đầu năm tới nay đạt 306 nghìn lượt khách, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

Trung Quốc muốn nâng cấp quan hệ với ASEAN

TPO - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định ASEAN luôn có vị trí quan trọng trong chính sách ngoại giao láng giềng của Trung Quốc. Trung Quốc luôn ủng hộ các nỗ lực xây dựng Cộng đồng và vai trò trung tâm của ASEAN, mong muốn nâng quan hệ Đối tác chiến lược lên tầm cao mới nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ.
Hà Nội: Siết chặt quản lý đi lại, chủ động quyết định các biện pháp cao hơn

Hà Nội: Siết chặt quản lý đi lại, chủ động quyết định các biện pháp cao hơn

TPO - Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu toàn địa bàn thành phố tiếp tục tổ chức thực hiện việc giãn cách xã hội thực chất; siết chặt quản lý, giám sát việc đi lại của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân theo quy định phòng, chống dịch COVID-19 ngay từ gia đình, ngõ, phố, thôn, xóm, khu chung cư, tòa nhà, cơ quan, đơn vị...