Xử lý đò chở khách quá tải và sai phạm ở chùa Hương

Đò chở khách trên suối Yến vẫn còn tình trạng chở quá số người, khách không mặc áo phao. Ảnh: N.Khánh
Đò chở khách trên suối Yến vẫn còn tình trạng chở quá số người, khách không mặc áo phao. Ảnh: N.Khánh
TPO - Ông Nguyễn Chí Thanh, Trưởng Ban Quản lý Di tích danh thắng Hương Sơn, Phó Ban Tổ chức lễ hội chùa Hương trả lời Tiền Phong về trường hợp đò chở khách sai phạm ở chùa Hương.

“Ban tổ chức giao cho đội kiểm tra liên ngành số 1 kiểm tra các nội dung như đò có đủ tiêu chuẩn hoạt động hay không, có gắn biển kiểm soát, chở đúng số người hay không, có đầy đủ áo phao không. Sáng 24/2, chúng tôi được báo xử lý ba trường hợp sai phạm”, ông Nguyễn Chí Thanh cho biết.

Ông Thanh cho biết các đò này không những vi phạm chở quá số người quá quy định, còn không gắn biển số và không trang bị đầy đủ phao cứu sinh. Trước đó, một số du khách phản ánh một số đò chở khách “nhồi” tới 40 người trên một chuyến, bất chấp tính mạng hành khách.

Xử lý đò chở khách quá tải và sai phạm ở chùa Hương ảnh 1 Khách về chùa Hương tăng so với năm ngoái. Ảnh: N. Khánh

Đại diện BTC cho biết, mực nước suối Yến năm nay từ 1,3-1,7m. Một số năm từng có trường hợp lật đò nhưng chưa ảnh hưởng tới tính mạng du khách. Khi được hỏi xử lý thế nào với số đò chở khách vi phạm, ông Nguyễn Chí Thanh cho biết do đội thanh tra đường thủy phụ trách. Giám đốc Sở Giao thông Vận tải cũng vào chùa Hương kiểm tra.

Ngoài ba trường hợp vi phạm hôm 24/2, ông Thanh cho biết chưa ghi nhận thêm do cuối tuần BTC chưa họp rút kinh nghiệm và triển khai công tác quản lý lễ hội.
Số lượng khách về chùa Hương từ đầu năm tới nay đạt 306 nghìn lượt khách, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

MỚI - NÓNG