Xử lý đò chở khách quá tải và sai phạm ở chùa Hương

Đò chở khách trên suối Yến vẫn còn tình trạng chở quá số người, khách không mặc áo phao. Ảnh: N.Khánh
Đò chở khách trên suối Yến vẫn còn tình trạng chở quá số người, khách không mặc áo phao. Ảnh: N.Khánh
TPO - Ông Nguyễn Chí Thanh, Trưởng Ban Quản lý Di tích danh thắng Hương Sơn, Phó Ban Tổ chức lễ hội chùa Hương trả lời Tiền Phong về trường hợp đò chở khách sai phạm ở chùa Hương.

“Ban tổ chức giao cho đội kiểm tra liên ngành số 1 kiểm tra các nội dung như đò có đủ tiêu chuẩn hoạt động hay không, có gắn biển kiểm soát, chở đúng số người hay không, có đầy đủ áo phao không. Sáng 24/2, chúng tôi được báo xử lý ba trường hợp sai phạm”, ông Nguyễn Chí Thanh cho biết.

Ông Thanh cho biết các đò này không những vi phạm chở quá số người quá quy định, còn không gắn biển số và không trang bị đầy đủ phao cứu sinh. Trước đó, một số du khách phản ánh một số đò chở khách “nhồi” tới 40 người trên một chuyến, bất chấp tính mạng hành khách.

Xử lý đò chở khách quá tải và sai phạm ở chùa Hương ảnh 1 Khách về chùa Hương tăng so với năm ngoái. Ảnh: N. Khánh

Đại diện BTC cho biết, mực nước suối Yến năm nay từ 1,3-1,7m. Một số năm từng có trường hợp lật đò nhưng chưa ảnh hưởng tới tính mạng du khách. Khi được hỏi xử lý thế nào với số đò chở khách vi phạm, ông Nguyễn Chí Thanh cho biết do đội thanh tra đường thủy phụ trách. Giám đốc Sở Giao thông Vận tải cũng vào chùa Hương kiểm tra.

Ngoài ba trường hợp vi phạm hôm 24/2, ông Thanh cho biết chưa ghi nhận thêm do cuối tuần BTC chưa họp rút kinh nghiệm và triển khai công tác quản lý lễ hội.
Số lượng khách về chùa Hương từ đầu năm tới nay đạt 306 nghìn lượt khách, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

MỚI - NÓNG
Giá vàng loạn nhịp, USD đứng im. ảnh minh họa
Giá vàng loạn nhịp, USD đứng im
TPO - Phiên giao dịch ngày 27/7, trái ngược với đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước vẫn tiếp tục tăng lên. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại gần như đứng im.

Có thể bạn quan tâm

Những giấc mơ linh ứng giúp tìm được nhiều hài cốt liệt sỹ để đưa các anh về với đất Mẹ

Kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7: Những giấc mơ có thật

TP - “Như sự thử thách lòng kiên nhẫn, bao giờ cũng thế, luôn vào phút chót, khi mà anh em không còn hi vọng tìm thấy hài cốt đồng đội thì những giấc mơ bất chợt xuất hiện như một sự dẫn đường chỉ lối của các liệt sỹ. Chính bản thân anh em cũng không ngờ về những điều tâm linh đó” – Thượng tá Phạm Xuân Hải, nguyên Chính trị viên Đội 589 nói.
Nguyễn Thành Nhân (phải) và Phạm Tuấn Phát ở cùng mẹ tại Công ty Thiên PhiênẢnh: H.C

Những 'công nhân' ăn theo

TP - Tại doanh nghiệp hoạt động “3 tại chỗ”, ngoài những công nhân đúng nghĩa còn có sự xuất hiện của không ít “lao động” suốt ngày chỉ biết ăn, ngủ. Đó là những em nhỏ theo chân cha, mẹ dọn đến nhà máy.
Giới nghiêm

Giới nghiêm

TP - “Tôi không hiểu các đồng chí triển khai thế nào, xe vẫn đổ ra ầm ầm khi tôi đi Củ Chi hay xuống quận 8 hôm nay”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói khi thị sát việc thực hiện Chỉ thị 16 tại TP.HCM ngày 24/7. Ông nhận thấy, thành phố làm không nghiêm từ đầu. “Cần làm nghiêm ngặt lại, nếu không sẽ không thể chống được dịch”, ông nhấn mạnh, đồng thời yêu cầu thành phố lập lại kỷ cương trong việc thực hiện giãn cách.