Xóm nghèo nghẹn ngào tiễn đưa ‘hiệp sĩ' Thôi về đất mẹ

Xóm nghèo nghẹn ngào tiễn đưa ‘hiệp sĩ' Thôi về đất mẹ
TPO - Sáng nay (16/5), “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Thôi – người con quả cảm của vùng quê Mỹ Lợi (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đã về với đất mẹ trong cuộc tiễn đưa đầy nước mắt.

Chưa đến giờ di quan, người dân từ mọi nẻo đường trong thôn Chánh Khoan Tây ùn ùn kéo về nhà anh. Không ai cầm được nước mắt trước sự ra đi quá chừng đột ngột, trước đứa con còn chưa thấu hết nỗi đau và hai mái đầu bạc chẳng còn hơi sức thét gào tên con.

 Clip: Dòng người tiễn đưa "hiệp sĩ" Thôi về đất mẹ. Clip: Giang Thanh. 

Dòng người dài như vô tận nối theo sau chiếc quan tài ra tới nghĩa trang. Bà con chòm xóm bỏ việc vàn sang động viên gia đình, có cả những những xa lạ xót thương lẫn cảm phục cũng đến tiễn đưa “hiệp sĩ”.

Lời tiễn đưa cuối cùng day dứt: “Anh Thôi ra đi vì bị bọn cướp chống trả trong lúc làm việc nghĩa...” làm cả nghĩa trang òa khóc. Cha, mẹ, vợ, con, anh chị em, họ hàng như hóa điên khi mới ngày nào, anh còn khoe nhận được giấy khen vì tham gia vào đội hiệp sĩ, “góp phần giữ gìn an ninh trật tự”, vậy mà hôm nay đã nằm im dưới đất…Hàng trăm người lặng lẽ rải từng nằm đất lên mộ phần vĩnh biệt chàng “hiệp sĩ” xấu số.

Xóm nghèo nghẹn ngào tiễn đưa ‘hiệp sĩ' Thôi về đất mẹ ảnh 1 Anh Thôi đã về nằm lại quê hương sau khi xả thân truy bắt nhóm đối tượng trộm cắp xe máy.         Ảnh: Thanh Trần. 

Ghì chặt đứa cháu trai đang ôm di ảnh cha, bà Nguyễn Thị Ô (66 tuổi, mẹ anh Thôi) với đôi mắt trũng sâu, vô thức lặp đi lặp lại: “Con nói tham gia đội bắt cướp, má đã can vì nguy hiểm. Nhưng con nói đó là vì đam mê giúp người. Rồi giờ vậy đây con ơi….”.

Câu chuyện về anh, chàng trai hiền lành, thật thà, lễ phép được mọi người nhắc mãi trên quãng đường về. Bà Nguyễn Thị Hoài (hàng xóm) nói: “Đây là mất mát quá lớn với gia đình cháu Thôi cũng như thôn xóm này. Nhưng chúng tôi tự hào vì Thôi đã rất quả cảm, hiệp nghĩa khi xả thân bảo vệ bình an cho người khác. Đó là việc mà không phải ai cũng dám làm”.

Như Tiền Phong đã thông tin, anh Nguyễn Văn Thôi là một trong hai nạn nhân tử vong trong vụ 5 hiệp sĩ bắt cướp và bị chống trả xảy ra tối 13/5 tại TP. Hồ Chí Minh. Dù chật vật kiếm sống bằng nghề chạy xe ôm, anh Thôi vẫn cùng các “hiệp sĩ” khác ngày ngày bảo vệ bình an cho người dân, phố phường. Rạng sáng 15/5, thi thể anh Thôi được đưa về quê nhà để lo hậu sự.

Xóm nghèo nghẹn ngào tiễn đưa ‘hiệp sĩ' Thôi về đất mẹ ảnh 2 Anh ra đi trong sự xót thương, cảm phục của gia đình và người dân khắp mọi nơi.  Ảnh: Thanh Trần. 
Xóm nghèo nghẹn ngào tiễn đưa ‘hiệp sĩ' Thôi về đất mẹ ảnh 3 Bà con xóm nghèo đội nắng tiễn đưa người "hiệp sĩ" xấu số về an nghỉ.  Ảnh: Thanh Trần. 
Xóm nghèo nghẹn ngào tiễn đưa ‘hiệp sĩ' Thôi về đất mẹ ảnh 4 Bảo vệ mọi người rồi ngã xuống, ai sẽ là lá chắn cho con anh suốt quãng đời về sau....                      Ảnh: Thanh Trần. 
Xóm nghèo nghẹn ngào tiễn đưa ‘hiệp sĩ' Thôi về đất mẹ ảnh 5 Nỗi đau quá lớn.....Ảnh: Thanh Trần. 
Xóm nghèo nghẹn ngào tiễn đưa ‘hiệp sĩ' Thôi về đất mẹ ảnh 6 Quá xót xa....Ảnh: Thanh Trần. 
Xóm nghèo nghẹn ngào tiễn đưa ‘hiệp sĩ' Thôi về đất mẹ ảnh 7 Biết làm "hiệp sĩ" là hiểm nguy, nhưng không ai chấp nhận nổi thực tế anh đã ra đi.  Ảnh: Thanh Trần. 
Xóm nghèo nghẹn ngào tiễn đưa ‘hiệp sĩ' Thôi về đất mẹ ảnh 8 Vĩnh biệt người con cùng đất võ anh hùng, quả cảm.  Ảnh: Thanh Trần.
Xóm nghèo nghẹn ngào tiễn đưa ‘hiệp sĩ' Thôi về đất mẹ ảnh 9 Anh về nằm lại với đất mẹ.  Ảnh: Thanh Trần. 
Xóm nghèo nghẹn ngào tiễn đưa ‘hiệp sĩ' Thôi về đất mẹ ảnh 10
Xóm nghèo nghẹn ngào tiễn đưa ‘hiệp sĩ' Thôi về đất mẹ ảnh 11 Dũng cảm quên mình bảo vệ, cứu tài sản của nhana dân, góp phần giữ gìn TTAT xã hội.                  Ảnh: Thanh Trần. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu trong cuộc gặp với đoàn do Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev dẫn đầu. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Nga tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể

TPO - Tại buổi làm việc với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga chiều ngày 27/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao việc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đã phê duyệt và chuyển sinh phẩm để sản xuất vắc-xin Sputnik V tại Việt Nam; đề nghị tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể theo tiến độ đã được thống nhất.
Miền Bắc đón nắng thu đẹp

Miền Bắc đón nắng thu đẹp

TPO - Sau nhiều ngày mưa dông, các tỉnh miền Bắc, miền Trung hôm nay (28/9) hửng nắng trở lại. Trong khi đó, Nam Bộ và Tây Nguyên hôm nay cũng giảm mưa so với nhiều ngày trước đó.
Bài viết có nội dung gây bức xúc trên trang cá nhân của nữ MC V.H.P

Chặn đứng âm mưu kích động gây chia rẽ

TP - Vấn nạn tin giả, tin xấu, độc trên không gian mạng thời gian qua có nội dung phổ biến như kích động, chia rẽ; nói sai sự thật, không có căn cứ, cơ sở về vắc xin; tin giả về tình hình ở các khu phong tỏa, khu cách ly và những thông tin sai sự thật về chính sách cứu trợ, hỗ trợ người dân của chính quyền.
Hạn chế giao thương, đi lại - nguy cơ nền kinh tế bị đứt gãy (Ảnh chốt kiểm soát dịch COVID-19 gần cầu Phù Đổng, Hà Nội). Ảnh: Mạnh Thắng

Mở cửa nền kinh tế có lộ trình

TP - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, các chính sách, biện pháp thích ứng với đại dịch COVID-19 phải dựa trên cơ sở khoa học, thận trọng, kỹ lưỡng, đánh giá tổng thể và có lộ trình thực hiện phù hợp. Cần có một chương trình tổng thể về phục hồi kinh tế trong và sau đại dịch, có sự phân chia giai đoạn cụ thể.