Xô xát tại công trường nhà máy Samsung Display Bắc Ninh

Ảnh công nhân cung cấp
Ảnh công nhân cung cấp
TPO - Khoảng 13h ngày 28/2, công nhân và bảo vệ công trường xây dựng nhà máy Samsung Display Việt Nam ở khu công nghiệp Yên Phong Viglacera (Bắc Ninh) đã xảy ra xô xát. Lực lượng chức năng địa phương đã phải tới can thiệp để ổn định tình hình.

Một công nhân kể lại, một công nhân người Việt Nam bị lực lượng bảo vệ gồm cả người Hàn Quốc và người Việt Nam nhốt vào phòng và đánh. 

Bức xúc, hàng chục công nhân Việt Nam đã kéo vào phản ứng, đánh lại và đập phá camera giám sát, máy lưu dấu vân tay chấm công ở khu vực cổng công trường.

Xô xát tại công trường nhà máy Samsung Display Bắc Ninh ảnh 1

Sau khi xô xát xảy ra, lực lượng chức năng, công an địa phương đã tới can thiệp và ổn định tình hình. Tới 15h tình hình cơ bản ổn định, hầu hết công nhân được cho nghỉ làm.

Xô xát tại công trường nhà máy Samsung Display Bắc Ninh ảnh 2

Được biết, những công nhân xảy ra xô xát với bảo vệ thuộc lực lượng thi công xây dựng nhà máy của các nhà thầu, không phải công nhân đang làm việc cho Samsung Việt Nam.

MỚI - NÓNG
TT-Huế bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền về nơi an toàn tránh bão Noru
TT-Huế bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền về nơi an toàn tránh bão Noru
TPO - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Noru được dự báo đổ bộ vào miền Trung, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh TT-Huế đã phát văn bản khẩn yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức triển khai và hoàn thành các công tác chuẩn bị ứng phó trận thiên tai này trước ngày 26/9.