Xô xát tại công trường nhà máy Samsung Display Bắc Ninh

Ảnh công nhân cung cấp
Ảnh công nhân cung cấp
TPO - Khoảng 13h ngày 28/2, công nhân và bảo vệ công trường xây dựng nhà máy Samsung Display Việt Nam ở khu công nghiệp Yên Phong Viglacera (Bắc Ninh) đã xảy ra xô xát. Lực lượng chức năng địa phương đã phải tới can thiệp để ổn định tình hình.

Một công nhân kể lại, một công nhân người Việt Nam bị lực lượng bảo vệ gồm cả người Hàn Quốc và người Việt Nam nhốt vào phòng và đánh. 

Bức xúc, hàng chục công nhân Việt Nam đã kéo vào phản ứng, đánh lại và đập phá camera giám sát, máy lưu dấu vân tay chấm công ở khu vực cổng công trường.

Xô xát tại công trường nhà máy Samsung Display Bắc Ninh ảnh 1

Sau khi xô xát xảy ra, lực lượng chức năng, công an địa phương đã tới can thiệp và ổn định tình hình. Tới 15h tình hình cơ bản ổn định, hầu hết công nhân được cho nghỉ làm.

Xô xát tại công trường nhà máy Samsung Display Bắc Ninh ảnh 2

Được biết, những công nhân xảy ra xô xát với bảo vệ thuộc lực lượng thi công xây dựng nhà máy của các nhà thầu, không phải công nhân đang làm việc cho Samsung Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bỏ xét nghiệm bắt buộc với người đi xe khách, lái xe hàng đã tiêm đủ vắc xin.

Bỏ xét nghiệm bắt buộc với người đi xe khách, lái xe hàng

TPO - Tối 16/10, Bộ GTVT ban hành hướng dẫn mới thay thế quy định thí điểm vận tải khách liên tỉnh bằng đường bộ, hàng hải, đường thuỷ nội địa, và hoạt động chở hàng hoá bằng xe ô tô. Điểm mới đáng chú ý là chỉ xét nghiệm với khách có biểu hiện nghi ngờ, không xét nghiệm với người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và lái xe hàng.