Xin ‘đểu’ bà Nguyễn Phương Hằng, một YouTuber lĩnh án tù treo

0:00 / 0:00
0:00
TPO - TAND TP.Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) đã tuyên phạt Mai Xuân Cương 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội "Cưỡng đoạt tài sản". Mai Xuân Cường là đối tượng “xin đểu” bà Nguyễn Phương Hằng- Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam số tiền 2 triệu đồng.

Chiều ngày 29/12, TAND TP. Thủ Dầu Một đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Mai Xuân Cường (SN 1990, ngụ TP.HCM) về tội danh Cưỡng đoạt tài sản.

TAND TP Thủ Dầu Một cũng triệu tập bà Đinh Thị Lan (SN 1976) đến tham gia phiên tòa với tư cách là người có Quyền lợi, Nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, bà Lan lấy lý do "đang chuẩn bị kết hôn nên rất bận rộn" và xin phép được vắng mặt tại phiên tòa.

Xin ‘đểu’ bà Nguyễn Phương Hằng, một YouTuber lĩnh án tù treo ảnh 1

Nhiều người tụ tập bên ngoài cổng tòa án gây cảnh hỗn loạn

Theo hồ sơ vụ án, bị cáo Mai Xuân Cường đã nhắn tin cho bà Nguyễn Phương Hằng đề nghị hợp tác để đối phó với một người phụ nữ nhưng lại bị nữ CEO Đại Nam từ chối. Sau đó, Cường tiếp tục nhắn "xin" 2 triệu đồng, rồi hạ giá xuống còn 500 nghìn đồng. Trước hành vi này của Cường, bà Nguyễn Phương Hằng đã chuyển cho Mai Xuân Cường 2 triệu đồng như lời đề nghị và đến cơ quan công an tố giác tội phạm.

Bà Đinh Thị Lan chính là người phụ nữ mà Cường đã đề cập với bà Phương Hằng. Thời gian qua, bà Lan cũng đã thực hiện những video trình bày quan điểm của mình liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo Bản tường trình lên TAND TP. Thủ Dầu Một, bà Lan có nêu: "Trong vụ án, Mai Xuân Cường bị xét xử tội danh cưỡng đoạt tài sản, tôi không bị xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp gì cả nên không có yêu cầu bồi thường danh dự cũng như vật chất. Chính vì thế, tại phiên tòa, tôi không có yêu cầu gì nên tôi không có quyền lợi liên quan đến vụ án. Tôi cũng không xâm phạm quyền lợi ích hợp pháp của ai cả nên không có trách nhiệm hay nghĩa vụ bồi thường danh dự cũng như vật chất cho bị hại là bà Nguyễn Phương Hằng".

Tại phiên sơ thẩm vào chiều nay, HĐXX TAND TP.Thủ Dầu Một đã tuyên phạt Mai Xuân Cường 1 năm tù nhưng cho hưởng án treo.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.