Xét tuyển đặc cách: Nhiều giáo viên Thủ đô 'tiu nghỉu'

Ảnh mang tính minh hoạ
Ảnh mang tính minh hoạ
TPO - Sở Nội vụ Hà Nội vừa đưa ra văn bản yêu cầu hoàn thiện hồ sơ giáo viên hợp đồng thuộc đối tượng xem xét tuyển dụng đặc cách. Như vậy, giáo viên hợp đồng không được đóng bảo hiểm xã hội ở hai huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa không đủ điều kiện xét tuyển dụng đặc cách theo văn bản này.   

Giáo viên đang làm hợp đồng lao động theo vị trí giáo viên các bộ môn, giáo viên Tổng phụ trách; Thời gian ký hợp đồng lao động có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định theo vị trí việc làm giảng dạy tại trường mầm non, tiểu học, THCS công lập trước ngày 31/12/2015...

Đó là một số điều kiện để được xem xét tuyển dụng đặc cách vừa được Sở Nội vụ Hà Nội đưa ra tại văn bản yêu cầu hoàn thiện hồ sơ giáo viên hợp đồng thuộc đối tượng xem xét tuyển dụng đặc cách theo công văn 5378 của Bộ Nội vụ.

Văn bản được Sở Nội vụ ban hành ngày 22/1/2020.

Đối tượng được xem xét tuyển dụng đặc cách ngoài đáp ứng các điều kiện nêu trên còn có các điều kiện khác như: Hợp đồng lao động do UBND huyện, quận, thị xã trực tiếp ký hoặc ủy quyền, đồng ý bằng văn bản giao Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng phòng Nội vụ, Hiệu trưởng nhà trường ký hợp đồng;

Giáo viên hợp đồng đang giảng dạy phải đảm bảo đủ các quy định của Bộ GD&ĐT về tiêu chuẩn chức danh, khung danh mục vị trí việc làm, có đủ năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu vị trí giáo viên cần tuyển dụng (trong quá trình giảng dạy có thể thay đổi môn dạy phù hợp chuyên ngành đào tạo theo phân công của nhà trường), được UBND quận, huyện, thị xã xác định trong chỉ tiêu biên chế.

Ngoài ra, các giáo viên hợp đồng còn phải đáp ứng các điều kiện về chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, trình độ tin học...

Thời gian nộp hồ sơ từ ngày 1/2/2020 đến ngày 15/2/2020. Trong văn bản cũng yêu cầu các UBND quận, huyện, thị xã tạm dừng việc tiếp nhận giáo viên đối với các bộ môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ đến khi kết thúc kỳ tuyển dụng đặc cách giáo viên của thành phố.

Như vậy, giáo viên hợp đồng không được đóng bảo hiểm xã hội ở hai huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa không đủ điều kiện để được xét tuyển dụng đặc cách theo văn bản này.

Trước đó, trao đổi với Tiền Phong, giáo viên hợp đồng của huyện Ứng Hòa cho biết ngày 1/1, huyện Ứng Hòa thông báo sẽ bắt đầu đóng bảo hiểm xã hội cho giáo viên hợp đồng đến ngày 31/7/2020.  Nhưng theo các giáo viên, đây chỉ là hình thức “chữa cháy”, không có ý nghĩa đối với giáo viên trong lần xét tuyển dụng đặc này. 

Được biết, hai huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa có khoảng 600 giáo viên hợp đồng tham gia giảng dạy tại các trường tiểu học, THCS trên địa bản huyện trước ngày 31/12/2015. Nhưng trong suốt thời gian qua, các giáo viên này đều không được hai huyện đóng bảo hiểm xã hội. Thậm chí họ xin đóng tự nguyện cũng không được. Và đến giờ, áp dụng theo quy định của Bộ Nội vụ, thì toàn bộ số giáo viên này đều không có "cửa" để được xét tuyển dụng đặc cách.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi
Phó Thủ tướng chỉ đạo xử nghiêm đối tượng lợi dụng thông tin thổi giá đất trục lợi
TPO - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa có ý kiến về định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2021, trong đó chỉ đạo các bộ ngành xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng thông tin (quy hoạch, chủ trương đầu tư các dự án lớn...) để đẩy giá bất động sản lên cao trục lợi.

Có thể bạn quan tâm

Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19

Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Do  diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh, thành phố trong đó có địa bàn Thủ đô Hà Nội, để đảm bảo an toàn và thực hiện tốt nhất hoạt động phòng, chống dịch, trường Đại học Khoa học Tự nhiên (trường ĐHKHTN), ĐH Quốc gia Hà Nội đã thông báo tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT Chuyên KHTN năm 2021.
Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) ông Mai Văn Trinh.

Học sinh mắc COVID-19 thi tốt nghiệp THPT thế nào?

TPO - Đến thời điểm này, đã có nhiều học sinh lớp 12 Trường THPT Kinh Bắc (Bắc Ninh) được xác định mắc COVID-19. Nhiều học sinh, phụ huynh băn khoăn, tình hình dịch bệnh phức tạp, thời điểm tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2021 thí sinh mắc COVID-19 sẽ xử lý như thế nào?