Xét nghiệm COVID-19 với 4 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép

4 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
4 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
TPO - Cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum phát hiện 4 người Trung Quốc trên xe ô tô do tài xế Nguyễn Tiến Giáp (SN 1974, Hà Nội) điều khiển không xuất trình được giấy tờ khi vào Việt Nam.

Ngày 17/12, ông Võ Văn Thanh – Giám đốc Sở Y tế Kon Tum cho biết, đã cách ly 4 người đàn ông Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, trong đó có 3 người bị thương ở tay, chân và đang được điều trị.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum, qua xét nghiệm bước đầu, 4 người đàn ông này đều âm tính với COVID-19.

 Trước đó, rạng sáng 15/12, cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum phát hiện xe ô tô biển số 30E-454.54 do tài xế Nguyễn Tiến Giáp (SN 1974, Hà Nội) điều khiển chở 4 người Trung Quốc tại đoạn Đèo Lò Xo (xã Đắk Man, huyện Đắk Glei, Kon Tum). Qua kiểm tra, 4 người đàn ông Trung Quốc không xuất trình được giấy tờ gì khi vào Việt Nam.

 Liên quan đến việc trên, bà Y Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, đã ký văn bản yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương triển khai các biện pháp xử lý và phòng chống dịch COVID-19 đến các công dân Trung Quốc nói trên theo quy định; giao Công an tỉnh Kon tum phối hợp Sở Y tế, bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum và các đơn vị có biện pháp đảm bảo an ninh trong quá trình thực hiện cách ly, điều trị 4 công dân trên tại bệnh viện.

 Văn bản do bà Ngọc ký giao Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị khác xác minh 4 công dân người Trung Quốc về việc nhập cảnh vào Việt Nam, tham mưu UBND tỉnh triển khai các bước tiếp theo đảm bảo theo đúng các quy định hiện hành.

MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

TPO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 giảm sâu, Bình Dương tập trung nguồn lực hạn chế thấp nhất tỉ lệ tử vong. Địa phương này giải thể mô hình bệnh viện, khu điều trị dã chiến, đồng thời thay đổi mô hình Trạm Y tế lưu động sang cố định, kiểm soát các loại dịch bệnh khác đang có xu hướng gia tăng.