Xét nghiệm COVID-19 với 4 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép

4 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
4 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
TPO - Cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum phát hiện 4 người Trung Quốc trên xe ô tô do tài xế Nguyễn Tiến Giáp (SN 1974, Hà Nội) điều khiển không xuất trình được giấy tờ khi vào Việt Nam.

Ngày 17/12, ông Võ Văn Thanh – Giám đốc Sở Y tế Kon Tum cho biết, đã cách ly 4 người đàn ông Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, trong đó có 3 người bị thương ở tay, chân và đang được điều trị.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum, qua xét nghiệm bước đầu, 4 người đàn ông này đều âm tính với COVID-19.

 Trước đó, rạng sáng 15/12, cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum phát hiện xe ô tô biển số 30E-454.54 do tài xế Nguyễn Tiến Giáp (SN 1974, Hà Nội) điều khiển chở 4 người Trung Quốc tại đoạn Đèo Lò Xo (xã Đắk Man, huyện Đắk Glei, Kon Tum). Qua kiểm tra, 4 người đàn ông Trung Quốc không xuất trình được giấy tờ gì khi vào Việt Nam.

 Liên quan đến việc trên, bà Y Ngọc – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum, đã ký văn bản yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương triển khai các biện pháp xử lý và phòng chống dịch COVID-19 đến các công dân Trung Quốc nói trên theo quy định; giao Công an tỉnh Kon tum phối hợp Sở Y tế, bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum và các đơn vị có biện pháp đảm bảo an ninh trong quá trình thực hiện cách ly, điều trị 4 công dân trên tại bệnh viện.

 Văn bản do bà Ngọc ký giao Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị khác xác minh 4 công dân người Trung Quốc về việc nhập cảnh vào Việt Nam, tham mưu UBND tỉnh triển khai các bước tiếp theo đảm bảo theo đúng các quy định hiện hành.

MỚI - NÓNG
Quảng Ninh tiếp tục mạnh tay ‘chặn’ cơn sốt đất điên đảo
Quảng Ninh tiếp tục mạnh tay ‘chặn’ cơn sốt đất điên đảo
TPO - UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục yêu cầu các địa phương kiểm soát các giao dịch ảo, thổi giá đất, giá bất động sản; quản lý chặt chẽ, bảo đảm tuân thủ đúng các quy định pháp luật đất đai về tách thửa đất. Đồng thời, xử lý nghiêm đối với hành vi không đưa đất vào sử dụng, sử dụng đất chậm so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư theo quy định...

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

24 giờ thế giới có 8.600 người chết vì COVID-19, dịch tại Campuchia gia tăng liên tục

TPO - Theo thông tin của Trung tâm đáp ứng khẩn cấp dịch bệnh Việt Nam, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận hơn 693.000 ca bệnh COVID-19 và hơn 8.600 ca tử vong. Số người mắc COVID-19 tại Campuchia trong những ngày gần đây có xu hướng gia tăng bất chấp hàng loạt các biện pháp phòng chống dịch bệnh quyết liệt của chính quyền.
Tiêm vắc-xin phòng COVID-19 tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Tiêm vắc-xin phòng COVID-19: Tuyến dưới xử lý được biến chứng

TP - Trước thông tin trên thế giới có một số trường hợp sau tiêm vắc-xin phòng COVID-19 xuất hiện tình trạng đông máu khiến không ít người băn khoăn, PGS.TS Ðào Xuân Cơ, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, khẳng định, tuyến dưới có thể xử lý được biến chứng này nhờ hệ thống Telehealth (khám chữa bệnh từ xa).