Hàn Quốc: Số ca COVID-19 mới cao kỉ lục, cả Seoul còn 1 giường chăm sóc đặc biệt

Thời tiết lạnh giá khiến số ca mắc COVID-19 cao đột biến ở Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap
Thời tiết lạnh giá khiến số ca mắc COVID-19 cao đột biến ở Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap
TPO - Các quan chức y tế Hàn Quốc cảnh báo người dân nên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch, trong bối cảnh số ca nhiễm mới ở nước này gia tăng với tốc độ đáng báo động.

Hôm thứ Ba, Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới cao nhất từ trước đến nay, với 1.078 ca, nâng tổng số ca bệnh kể từ đầu mùa dịch đến nay lên 45.442 ca.

Khoảng 226 bệnh nhân đang ở trong tình trạng nguy kịch. Thêm 12 bệnh nhân đã tử vong hôm thứ Ba, nâng tổng số ca tử vong lên 612 người.

 Phát biểu hôm thứ Tư, quan chức cấp cao của Bộ Y tế Yoon Tae-ho kêu gọi người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, đặc biệt là ở khu vực thủ đô Seoul, nơi chiếm khoảng một nửa trong số 51 triệu dân của đất nước.

Hàn Quốc: Số ca COVID-19 mới cao kỉ lục, cả Seoul còn 1 giường chăm sóc đặc biệt ảnh 1

Người dân xếp hàng trong xe hơi chờ đến lượt xét nghiệm COVID-19 ở Gangneung (Hàn Quốc). Ảnh: Yonhap

Cùng ngày, quyền Thị trưởng Seoul, Seo Jung-hyup, cảnh báo thủ đô đang phải đối mặt với tình trạng thiếu giường bệnh nghiêm trọng, vì 77 trong số 78 giường chăm sóc đặc biệt của thành phố hiện đã phục vụ bệnh nhân COVID-19.

Một trong những nguyên nhân khiến số ca COVID-19 tăng đột biến ở Hàn Quốc, theo CNN, là do mùa đông lạnh giá khiến người dân tăng cường ở trong các không gian kín, tập trung đông đúc.

Hàn Quốc: Số ca COVID-19 mới cao kỉ lục, cả Seoul còn 1 giường chăm sóc đặc biệt ảnh 2

Một bệnh viện ở Seoul dựng phòng bệnh dã chiến. Ảnh: Yonhap

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, số ca bệnh ở Hàn Quốc đã gia tăng đều đặn kể từ giữa tháng 11, buộc nước này phải liên tục ban hành cách lệnh hạn chế để đối phó.

Tuần trước, quân đội và cảnh sát đã được huy động để hỗ trợ cơ quan chức năng truy vết những người phơi nhiễm COVID-19. Cùng lúc đó, các trung tâm xét nghiệm đã tăng cường làm việc vào ban đêm vào cuối tuần để mở rộng quy mô xét nghiệm đến khu vực lân cận Seoul.

Hàn Quốc: Số ca COVID-19 mới cao kỉ lục, cả Seoul còn 1 giường chăm sóc đặc biệt ảnh 3

Một nhân viên xét nghiệm ở Seoul (Hàn Quốc). Ảnh: Yonhap

Hàn Quốc: Số ca COVID-19 mới cao kỉ lục, cả Seoul còn 1 giường chăm sóc đặc biệt ảnh 4

Tăng cường xe cấp cứu để vận chuyển bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Yonhap

Hàn Quốc hiện đang duy trì các biện pháp phong tỏa ở mức độ 2,5, trong khi cao nhất là mức 3. Lệnh phong tỏa mức 3 có thể khiến các trường học và nhà thờ phải chuyển sang hoạt động trực tuyến.

Mùa đông được dự đoán sẽ là thời điểm các ca bệnh gia tăng đột biến ở những quốc gia Bắc Bán cầu, đặc biệt là những nơi có nền nhiệt thấp. Thủ đô Seoul của Hàn Quốc những ngày gần đây duy trì nhiệt độ âm 5 độ C vào ban ngày.

Hàn Quốc: Số ca COVID-19 mới cao kỉ lục, cả Seoul còn 1 giường chăm sóc đặc biệt ảnh 5

Ảnh: Yonhap

Ở quốc gia láng giềng – Nhật Bản – các lệnh hạn chế cũng đã được tăng cường để đối phó với làn sóng ca bệnh mới.

Hôm thứ Ba, thêm 2.410 trường hợp mắc mới và 45 trường hợp tử vong đã được ghi nhận trên khắp Nhật Bản, nâng tổng số ca bệnh lên 184.754 ca và 2.701 ca tử vong. Các quan chức y tế cảnh báo, số lượng bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt hiện đang ở mức cao nhất trong năm.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Thời tiết miền Bắc những ngày tới
Thời tiết miền Bắc những ngày tới
TPO - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tiếp tục có vài ngày mát mẻ trước khi đón nắng nóng diện rộng từ giữa tuần sau, riêng khu vực Tây Bắc hôm nay có nắng nóng gay gắt. Nam Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt trong hôm nay, nhiều nơi đặc biệt gay gắt.
Cận cảnh 2 dự án giảm ùn tắc gần 2.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thiện trong năm 2024
Cận cảnh 2 dự án giảm ùn tắc gần 2.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thiện trong năm 2024
TPO - Dự án xây dựng cầu vượt và tuyến đường nối từ đường Hồng Tiến, Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy và Dự án đường Lê Quang Đạo kéo dài nối liền quận Nam Từ Liêm với Hà Đông sẽ được Hà Nội hoàn thiện trong năm nay (2024) để giảm ùn tắc giao thông.