Báo Hàn Quốc: 20 sinh viên Việt Nam mắc COVID-19

Một trạm xét nghiệm lưu động ở Boryeong. Ảnh: Yonhap
Một trạm xét nghiệm lưu động ở Boryeong. Ảnh: Yonhap
TPO - Hãng tin Yonhap hôm nay, 16/12, đưa tin 20 sinh viên Việt Nam sống trong kí túc xá thành phố Boryeong đã được chẩn đoán mắc COVID-19.

Theo các quan chức địa phương, cụm dịch mới liên quan đến các sinh viên nước ngoài được phát hiện ở kí túc xá trường Cao đẳng Lắp ráp xe hơi Ajou (Boryeng, một thành phố thuộc tỉnh Nam Chungcheong, cách Seoul khoảng 200km về phía Nam).

Trước đó, ngày 14/12, trường học này đã ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên, khi một sinh viên Việt Nam sống trong ký túc xá của trường có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

 Cơ quan y tế địa phương sau đó tiến hành xét nghiệm những người nghi ngờ có tiếp xúc với bệnh nhân, trong đó có 67 học viên nước ngoài (59 người Việt Nam, 7 người Uzbekistan, 1 người Thái Lan), 64 học viên Hàn Quốc và 31 nhân viên giáo vụ.

 Kết quả xét nghiệm cho thấy có thêm 19 sinh viên Việt Nam khác mắc COVID-19.

 Dự kiến, 300 người còn lại sống ở kí túc xá sẽ được xét nghiệm vào hôm nay.

 Cơ quan chức năng địa phương hiện đang xác định lịch trình của các bệnh nhân, vì nghi ngờ rằng việc lây nhiễm chéo có thể đã xảy ra do tiếp xúc gần trong các phòng kí túc xá kín gió.

 Trong những tuần gần đây, một loạt các ổ dịch COVID-19 đã bùng phát tại các viện dưỡng lão, nhà thờ, cơ sở giáo dục và các cơ sở đa dụng khác trên khắp Hàn Quốc. Quốc gia này hiện báo cáo khoảng 1.000 ca bệnh mới mỗi ngày.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink tại Phủ Chủ tịch ngày 16/4ảnh: Mofa

Ở cương vị nào cũng vẫn là bạn của Việt Nam

TP - Ngày 16/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đến để chuyển thư chúc mừng của Tổng thống Joe Biden tới Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp Chủ tịch nước được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước và chào kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Các đơn vị thuộc sư đoàn lính dù sơn cước của Nga tổ chức cuộc tập trận ở Crimea vào tháng 3/2021. (ảnh: Getty Images)

Tướng Mỹ: Khả năng Nga tấn công Ukraine là không cao

Tướng Tod Wolters tuyên bố trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ rằng khả năng một cuộc xâm lược của Nga sẽ "bắt đầu suy yếu" dựa trên " xu hướng mà tôi thấy ngay lúc này”. Vị tướng quân đội Mỹ không cung cấp thêm chi tiết hoặc thông tin tình báo đằng sau đánh giá này.