Xét nghiệm COVID-19, một ca tái dương tính tại TPHCM

Lấy mẫu kiểm tra COVID-19 (ảnh: Sở Y tế)
Lấy mẫu kiểm tra COVID-19 (ảnh: Sở Y tế)
TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, hiện có 324 người đang được cách ly điều trị và theo dõi tại các cơ sở điều trị trên địa bàn Thành phố. Kết quả xét nghiệm COVID-19 phát hiện 9 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca tái dương tính, 90 ca còn lại đang chờ kết quả.

Tối ngày 5/8, Sở Y tế TPHCM cho biết tình hình cách ly theo dõi bệnh nhân nghi ngờ COVID-19 tại các khu cách ly của các bệnh viện.

Theo đó, số bệnh nhân đang được cách ly điều trị và theo dõi tại các cơ sở điều trị trên địa bàn thành phố (chưa tính bệnh viện Bộ, Ngành) tính đến thời điểm hiện tại là 324 người, trong đó 80 người đang được cách ly theo dõi tại 2 bệnh viện dã chiến Củ Chi và Điều trị COVID-19 Cần Giờ.

Theo hệ thống phần mềm quản lý người cách ly và người bệnh COVID-19 của Sở Y tế, số người đã được làm xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 là 324, số người đã có kết quả âm tính là 225, số người có kết quả dương tính là 9 (trong đó có một ca tái dương tính), số người đang chờ kết quả xét nghiệm là 90 người.

Xét nghiệm COVID-19, một ca tái dương tính tại TPHCM ảnh 1 Điều tra, xét nghiệm dịch tễ với người về từ Đà Nẵng (ảnh: HCDC)

Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ tiếp tục sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân đang được cách ly theo dõi tại các khu cách ly của các bệnh viện thành phố và quận, huyện nhằm giảm áp lực cho các bệnh viện thành phố và quận, huyện.

Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho hay, sẽ phân loại theo nhóm nguy cơ của những người về từ Đà Nẵng để thực hiện khai báo y tế và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Tính đến nay, TPHCM tiếp nhận khoảng 37.000 người về từ Đà Nẵng.

Cụ thể, 2 nhóm người trở về từ Đà Nẵng được ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm bao gồm:

Nhóm thứ nhất là người có triệu chứng sốt, ho, khó thở. Những người này được cách ly y tế tại bệnh viện.

Nhóm thứ hai là người từng đến bệnh viện, các điểm nguy cơ tại Đà Nẵng hoặc có tiếp xúc với ca nhiễm COVID-19 xác định. Những người này được cách ly kiểm dịch tại các khu cách ly tập trung.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM: Nguy cơ bùng phát các loại bệnh đã có vắc xin

TPHCM: Nguy cơ bùng phát các loại bệnh đã có vắc xin

TPO - Dịch COVID-19 liên tiếp bùng phát trong năm 2021 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ tiêm các loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng trên địa bàn TPHCM. Tỷ lệ tiêm chủng ở trẻ không đạt đang gia tăng nguy cơ bùng phát các loại bệnh đã có vắc xin.