Thừa Thiên-Huế:

Xét nghiệm ADN xác minh thi thể nghi cháu bé mất tích tại vùng biển Lăng Cô

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Do thi thể phân hủy nặng, không còn nguyên vẹn khi dạt vào bờ biển TP. Đà Nẵng, lực lượng chức năng hiện tiến hành xét nghiệm ADN để xác định danh tính thi thể nghi là cháu bé bị mất tích gần 10 ngày trước đó tại vùng biển thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế (TT-Huế).

Chiều 21/5, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Vương Đình Tuân - Chủ tịch UBND thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế), cho biết, cơ quan chức năng tiến hành xét nghiệm ADN để xác định danh tính thi thể nghi là cháu bé mất tích tại vùng biển địa phương vừa được phát hiện dạt vào một bãi biển của TP. Đà Nẵng.

Xét nghiệm ADN xác minh thi thể nghi cháu bé mất tích tại vùng biển Lăng Cô ảnh 1

Lực lượng chức năng tỉnh TT-Huế tổ chức tìm kiếm cháu bé mất tích tại vùng biển Lăng Cô nhiều ngày qua nhưng chưa có kết quả. nh: CTV

Trước đó, vào ngày 12/5, do nghỉ Chủ nhật, cháu Lê Phước N. (SN 2018, trú tổ dân phố Hải Vân, thị trấn Lăng Cô) không đến trường học, nên được người nhà gửi cho hai cô giáo chăm giữ tại một điểm trông trẻ ở địa phương.

Trong giờ nghỉ trưa, cháu N. rời khỏi điểm trông trẻ sau đó bị mất tích. Sau khi sự việc được báo cáo đến cơ quan chức năng, chính quyền thị trấn Lăng Cô đã huy động lực lượng, phương tiện tìm kiếm trong nhiều ngày qua nhưng không có kết quả.

Xét nghiệm ADN xác minh thi thể nghi cháu bé mất tích tại vùng biển Lăng Cô ảnh 2

Hình ảnh mẹ cháu bé hàng ngày ra bờ biển quỳ ngóng con trai khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Ảnh: MXH

Mới đây, người dân phát hiện một thi thể trẻ em dạt vào bờ biển Đà Nẵng. Ngay sau đó, lực lượng chức năng tỉnh TT-Huế và người nhà đã vào Đà Nẵng để nhận dạng cháu bé mất tích, nhưng do thi thể không còn nguyên vẹn, bị phân hủy nặng nên chưa xác định chính xác đó có phải là nạn nhân ở Lăng Cô hay không.

“Do thi thể không còn nguyên vẹn, phân hủy nặng, nên chúng tôi phải chờ kết quả xét nghiệm ADN từ cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng. Trong những ngày qua, chính quyền địa phương đã cử cán bộ, đại diện nhà trường nơi cháu bé từng theo học để đến chia sẻ, động viên kịp thời với mất mát của gia đình”, ông Vương Đình Tuân cho hay.

MỚI - NÓNG