Xếp hàng mua pháo hoa từ 5h sáng

0:00 / 0:00
0:00
Riêng trong sáng 19/1, đã có gần 700 lượt khách đến trực tiếp mua pháo. Cửa hàng pháo bán được khoảng 1.000 giàn phun viên, doanh thu ước chừng lên đến cả tỷ đồng.

Mặc dù cửa hàng Pháo số 3 (huyện Bình Chánh, TPHCM) thông báo bắt đầu mở cửa bán từ 8h sáng, nhưng ngay từ 6h, khoảng 100 khách đã xếp hàng đợi sẵn để nhanh chân vào sở hữu các sản phẩm pháo của Công ty Z121 (Bộ Quốc phòng).

Anh Võ Hoàng Hải (huyện Châu Thành, Long An) di chuyển quãng đường khoảng 60km để đến tận nơi mua pháo hoa. Khách hàng này đọc được thông tin trên mạng về loại pháo mới nên quyết tâm tìm mua bằng được. Anh Hải mua 1 combo gồm các loại pháo với số tiền hơn 1 triệu đồng.

“Giá combo hợp lý nhưng nếu bán lẻ sản phẩm giàn phun viên thì tốt hơn, vì ai cũng thích có pháo hoa tầm cao. Nhưng không sao, chơi thử nhiều loại cũng được. Tết mà”, anh chia sẻ.

Xếp hàng mua pháo hoa từ 5h sáng ảnh 1

Khách xếp hàng từ 6h sáng mua pháo hoa tại TPHCM (ảnh: Trần Chung)

Xếp hàng mua pháo hoa từ 5h sáng ảnh 2

Niềm vui của người dân khi sở hữu sản phẩm pháo hoa Việt Nam (ảnh: Trần Chung)

Theo anh Trần Thái Được (quận 7), TPHCM chỉ có hai địa điểm bán pháo hoa được cấp phép là tại huyện Củ Chi và huyện Bình Chánh. Anh chọn đi Bình Chánh cho gần nhà. Về giá cả, anh Được không quan tâm bởi ngày Tết có pháo vui xuân là tốt rồi.

Tuy nhiên, do số lượng pháo hạn chế nên cửa hàng quy định, khách chỉ được mua được một combo với mỗi căn cước công dân mang theo. Một khách có thể cầm nhiều căn cước để mua, nhưng tổng giá trị đơn hàng không vượt quá 5 triệu đồng, nhường phần mua cho người đến sau.

Chị Lê Thị Hồng Phượng - Cửa hàng trưởng Cửa hàng Pháo hoa số 3 - thông tin, việc buộc phải bán pháo hoa theo combo là do khách hàng “lùng tìm” sản phẩm giàn phun viên quá nhiều trong khi số lượng mà Z121 cấp cho các điểm bán hạn chế. Hiện mới cấp về hơn 3.000 sản phẩm giàn phun viên trong ngày 18/1.

Việc chia combo bán giàn phun viên kết hợp với các sản phẩm khác nhằm mục đích cho nhiều người được trải nghiệm những sản phẩm pháo hoa chính hãng đa dạng do Việt Nam sản xuất.

Cụ thể, gói combo 2A gồm: 1 giàn phun viên; 3 gói ống phun nước bạc ngoài trời; 2 cánh hoa xoay; 1 dây thác nước bạc; 2 cây hoa lửa tại đây có giá 1.269.000 đồng. Đây là combo được khách hàng lựa chọn nhiều.

Riêng trong sáng 19/1, đã có gần 700 lượt khách đến trực tiếp mua pháo. Cửa hàng bán được khoảng 1.000 giàn phun viên. Doanh thu ước chừng lên đến cả tỷ đồng.

Xếp hàng mua pháo hoa từ 5h sáng ảnh 3

Các sản phẩm pháo hoa được gói sẵn theo combo (ảnh: Trần Chung)

Xếp hàng mua pháo hoa từ 5h sáng ảnh 4

Mức giá combo tại 1 điểm bán pháo hoa tại TPHCM (ảnh: Trần Chung)

Với tình hình hiện nay, chắc chắn không đủ lượng pháo hoa để cung cấp cho người dân. Các cửa hàng cũng không rõ là nhà máy sản xuất có cấp thêm sản phẩm trước Tết Nguyên đán hay không. Do trước đó, một số khách đã đến và hẹn quay lại nên cửa hàng chỉ dám bán ½ số lượng sản phẩm giàn phun viên rồi ngưng, dành sản phẩm cho khách từng hẹn quay lại.

“Nhiều khách đi đường xa xôi đến tận nơi mua pháo mà hết hàng thì quá tội nên chúng tôi giữ lại cho họ. Có người cũng chưa nắm rõ thông tin điểm bán nên sẽ đến mua chậm hơn. Riêng việc chia combo pháo hoa, chúng tôi đã cần 15 người làm tới 2h sáng mới nghỉ để sáng nay bán luôn hàng”, đại diện cửa hàng nói.

Ghi nhận của PV, trong hai ngày 18/1 và 19/1, người dân đều háo hức khi được sở hữu sản phẩm pháo nội địa. Nhiều người nhớ về ký ức tuổi thơ gần 30 năm trước khi được cầm trên tay những cây pháo bông phụt tầm cao. Khách chấp nhận bỏ tiền ra mua combo nhiều loại để được sở hữu loại pháo hoa yêu thích.


Link gốc: https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/khach-xep-hang-tu-6h-sang-cua-hang-phao-nua-ngay-thu-tien-ty-810068.html

Theo VietNamNet
MỚI - NÓNG