Xem xét sa thải nam tiếp viên hàng không lây nhiễm COVID-19

Khu cách ly tổ bay của Vietnam Airlines tại TPHCM
Khu cách ly tổ bay của Vietnam Airlines tại TPHCM
TPO - Vietnam Airlines đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 2 lãnh đạo Đoàn tiếp viên của hãng để xem xét trách nhiệm có liên quan tới việc nam tiếp viên vi phạm quy định cách ly làm lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng.

Theo đó, hai lãnh đạo Đoàn tiếp viên Vietnan Airlines bị đình chỉ là ông Phan Ngọc Linh, Đoàn trưởng Đoàn Tiếp viên; và ông Dương Quan Nhân, Phó Đoàn trưởng Đoàn tiếp viên, kiêm Trưởng Ban quản lý cơ sở lưu trú, cách ly tập trung phía Nam. Hai cá nhân bị đình chỉ để xác minh làm rõ trách nhiệm có liên quan đến việc vi phạm quy định cách ly tại khu cách ly tập trung và cách ly tại nhà của tổ bay quốc tế.

Thời hạn tạm đình chỉ công tác với 2 cá nhân trên là 15 ngày, tính từ ngày 1/12.

Ngay sau đó, Công ty cổ phần Cung ứng và xuất nhập khẩu lao động hàng không (thuộc Vietnam Airlines) cũng có quyết định tạm đình chỉ công việc với ông D.T.H., tiếp viên hàng không của hãng. Tiếp viên H. bị đình chỉ công việc để xem xét kỷ luật với hình thức sa thải do những vi phạm trong việc cách ly y tế phòng ngừa COVID-19, gây hậu quả nghiêm trọng.

Thời gian tạm đình chỉ công việc của nam tiếp viên từ ngày 2 - 31/12/2020.

Tiếp viên D.T.H. là BN1342 nhiễm COVID-19. Do không tuân thủ quy định cách ly tập trung và tại nhà, nên nhiễm COVID-19 sau đó lây cho người khác.

Vietnam Airlines cũng lên tiếng xin lỗi do tiếp viên của hãng vi phạm quy định cách ly làm lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng.

MỚI - NÓNG