[XEM TRỰC TIẾP] Phát động trồng cây 'Vì một Việt Nam xanh'

0:00 / 0:00
0:00
[XEM TRỰC TIẾP] Phát động trồng cây 'Vì một Việt Nam xanh'
TPO - Lễ phát động trồng cây diễn ra sáng 26/3 tại khu vực gần cầu treo Biển Hồ (thôn 4, xã Biển Hồ, TP. Pleiku) là một trong những sự kiện chính trong chuỗi sự kiện của Tiền Phong Marathon 2021. 200 cây thông non, có chiều cao từ 1,5 - 2m, sẽ được trồng, qua đó truyền đi thông điệp về một “Giấc mơ đại ngàn” vì một Việt Nam xanh, hưởng ứng theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025.

Dự lễ phát động trồng cây, có: ông Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai; ông Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai; ông Trần Ngọc Nhung - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai; nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong cùng đại diện các đơn vị đồng hành, tài trợ, Hoa hậu, Á hậu và các người đẹp cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và đông đảo vận động viên tham dự Giải Tiền Phong Marathon.

[XEM TRỰC TIẾP] Phát động trồng cây 'Vì một Việt Nam xanh' ảnh 1

Ảnh: Dương Triều

Phát biểu tại chương trình, ông Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho biết: Việc trồng cây, trồng rừng có vai trò quan trọng trong việc góp phần cải thiện môi trường sống, làm đẹp cảnh quan thiên nhiên, bảo đảm cho sự phát triển bền vững của đất nước. Trong 5 năm qua, tỉnh Gia Lai đã đầu tư trồng mới được hơn 25 nghìn ha rừng và cây phân tán. Trong nhiệm kỳ 2021 - 2025, Gia Lai đặt mục tiêu trồng mới 40 nghìn ha rừng, nâng độ che phủ rừng của tỉnh lên 47,75%.

[XEM TRỰC TIẾP] Phát động trồng cây 'Vì một Việt Nam xanh' ảnh 2

Ông Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Theo ông Thành, lễ phát động trồng cây hôm nay là sự khởi đầu mới tốt đẹp, một hình ảnh động viên cho phong trào trồng cây, trồng rừng trong toàn tỉnh Gia Lai, góp phần giúp địa phương hoàn thành chỉ tiêu trồng mới rừng và chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh theo sáng kiến của Thủ tướng.

"Điều đó càng ý nghĩa hơn với tỉnh Gia Lai, với Tây Nguyên đại ngàn vì rừng không chỉ có gia trị kinh tế, môi trường mà rừng gắn bó mật thiết với đời sống vật chất và tinh thần, gắn bó với không gian văn hóa cồng chiêng đã có từ ngàn đời nay của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động trồng cây diễn ra sáng 26/3.

[XEM TRỰC TIẾP] Phát động trồng cây 'Vì một Việt Nam xanh' ảnh 3

Ảnh: Dương Triều

[XEM TRỰC TIẾP] Phát động trồng cây 'Vì một Việt Nam xanh' ảnh 4

Ảnh: Dương Triều

[XEM TRỰC TIẾP] Phát động trồng cây 'Vì một Việt Nam xanh' ảnh 5

Ảnh: Dương Triều

[XEM TRỰC TIẾP] Phát động trồng cây 'Vì một Việt Nam xanh' ảnh 6

Ảnh: Dương Triều

[XEM TRỰC TIẾP] Phát động trồng cây 'Vì một Việt Nam xanh' ảnh 7

Ảnh: Dương Triều

[XEM TRỰC TIẾP] Phát động trồng cây 'Vì một Việt Nam xanh' ảnh 8

Ảnh: Dương Triều

[XEM TRỰC TIẾP] Phát động trồng cây 'Vì một Việt Nam xanh' ảnh 9

Ảnh: Dương Triều

[XEM TRỰC TIẾP] Phát động trồng cây 'Vì một Việt Nam xanh' ảnh 10

Ảnh: Dương Triều

Tiền Phong Marathon 2021 quy tụ khoảng 4.500 VĐV, trong đó có hơn 4.200 VĐV phong trào (44 VĐV nước ngoài) và gần 300 VĐV chuyên nghiệp tham gia tranh tài tại Pleiku, Gia Lai từ ngày 26 đến 28/3. Giải chạy do UBND tỉnh Gia Lai, báo Tiền Phong, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam phối hợp tổ chức và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTC3 On Sports; hạ tầng digital, mạng xã hội của báo Tiền Phong và Next Media từ 4h30 ngày 28/3.

MỚI - NÓNG