XEM Hạm đội 7 của Mỹ thị uy sức mạnh

XEM Hạm đội 7 của Mỹ thị uy sức mạnh
TPO - 15 chiến hạm, trong đó có USS McCambell (DDG 85), USS Curtis Wilbur (DDG 54), USS John S. McCain (DDG 56), USS Lassen (DDG 82), USS Mustin (DDG 89) và USS Shiloh (DDG 67)… thuộc Hạm đội 7 lực lượng Hải quân Mỹ vừa tiến hành các cuộc tập trận quy mô lớn trên biển.

Cuộc tập trận diễn ra ngày bao gồm các nội dung: tác chiến hạm đối hạm, hạm đối ngầm, hạm đối không. Địa điểm cuộc tập trận không được thông báo chính xác.

Hạm đội 7 được xem là hạm đội lớn nhất trong Hải quân Mỹ với 50 - 60 chiến hạm, 350 máy bay cùng 60.000 quân.

Hạm đội 7 được thành lập từ năm 1943, dưới sự điều hành của Hạm đội Thái Bình Dương – Bộ tư lệnh Hải quân cấp chiến trường của các lực lượng vũ trang Mỹ dưới quyền kiểm soát Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Mỹ.

Hạm đội 7 chịu trách nhiệm bảo vệ an ninh khu vực Thái Bình Dương, trực tiếp bảo vệ đồng minh Nhật Bản – Hàn Quốc.

Theo Theo US Navy
MỚI - NÓNG
Cơn gió mát từ Geneva
Cơn gió mát từ Geneva
TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.

Có thể bạn quan tâm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Việt Nam có 6 chiếc tàu ngầm thuộc lớp hiện đại hàng đầu thế giới. Để làm chủ, người lính tàu ngầm phải không ngừng học ngoại ngữ, làm việc với chuyên gia, sáng tạo trong sử dụng. 10 năm qua, lực lượng tàu ngầm đã có sự đột phá mạnh mẽ, đưa Hải quân Việt Nam tiến gần hơn với trình độ chung của hải quân các nước trong khu vực và thế giới.
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.