Xe quá tải bỏ chạy đâm hỏng xe cán bộ trạm cân

Lực lượng liên nghành yêu cầu xe vào cân quá tải tại Trạm cân Đại Yên
Lực lượng liên nghành yêu cầu xe vào cân quá tải tại Trạm cân Đại Yên
Tài xế điều khiển xe chạy ngược chiều, chống đối yêu cầu vào cân tải trọng, khiến phương tiện của trạm cân Đại Yên bị hư hỏng. Cùng ngày, một cán bộ của trạm cân này đã bị thương khi hướng dẫn xe vào cân.

Thông tin từ Trạm kiểm tra tải trọng xe QL18, phường Đại Yên, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ngày 18/11 cho biết, tại trạm đã xảy ra một vụ chống đối không chấp hành hiệu lệnh cân xe và một vụ tai nạn khiến một cán bộ trạm bị thương.

Cụ thể, vào hồi 23h10 ngày 17/11, xe ô tô tải BKS 34K-8936 do lái xe Phạm Văn Nhuần đi từ Hạ Long tới Uông Bí có dấu hiệu vi phạm tải trọng. Khi qua khu vực trạm cân trên, lực lượng chức năng đã ra hiệu tài xế dừng xe để kiểm tra tải trọng. Tuy nhiên lái xe đã không chấp hành hiệu lệnh dừng xe của cảnh sát giao thông mà rồ ga bỏ chạy trên làn đường ngược chiều. Trong quá trình bỏ chạy, xe tải này đã va chạm với xe ô tô BKS 14C-5778 của trạm cân đang làm nhiệm vụ. Hậu quả đã khiến chiếc xe ô tô của đơn vị hư hỏng, vỡ toàn bộ phần kính sau xe. Chiếc xe vi phạm đã bị xử phạt lỗi tổng hợp 16 triệu đồng (lỗi chở quá tải và lỗi chống đối người thi hành công vụ).

Sau đó vài tiếng, vào hồi 1h35 sáng nay, ngày 18/11, xe đầu kéo BKS 98C-03152 kéo rơ-moóc 98R-0212 chạy hướng Uông Bí đi Hạ Long có dấu hiệu quá tải nên cảnh sát giao thông đã ra hiệu dừng xe để kiểm tra. Lúc này lái xe lùi xe ngược chiều để vào cân; bất ngờ chiếc xe nghiến qua khúc chèn lốp khiến vật này bật vào chân tổ trưởng xử lý Nguyễn Thành Vinh (SN 1968) đang làm nhiệm vụ gần đó. Anh Vinh bị vỡ bánh chè, phải chuyển đi cấp cứu tại Bệnh viện Bãi Cháy. Cùng ngày, lãnh đạo trạm cân đã đến bệnh viện để động viện thăm hỏi anh Vinh. Vụ việc đang được làm rõ.

Theo Thu Hằng

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG