Xe ô tô biển xanh được rao bán... ngoài vỉa hè

Chiếc xe được rao bán trên đường Hải Phòng.
Chiếc xe được rao bán trên đường Hải Phòng.
Mấy ngày nay, trên đường Hải Phòng (TP Đà Nẵng) xuất hiện một chiếc xe mang biển số xanh của Đà Nẵng được rao bán. Nhiều người rất ngạc nhiên thắc mắc tại sao một chiếc xe biển xanh lại được rao bán ngoài vỉa hè?

Gọi theo số điện thoại trên, người đầu dây bên kia cho biết anh tên là Cường, là chủ nhân của chiếc xe trên. Anh Cường cho biết chiếc xe trên của UBND TP Đà Nẵng vừa bán thanh lý, giờ anh bán lại. Xe đời 2007, được anh rao bán với giá 70 triệu đồng.

Hỏi về việc làm biển số thế nào, anh Cường cho biết: “Ưng thì để biển số xanh, không ưng thì ra biển số trắng. Xe này hợp pháp mà, lo gì”.

Tuy nhiên, theo kết quả xác minh đăng ký biển số tại Phòng Cảnh sát giao thông Đà Nẵng thì chiếc xe trên thuộc sở hữu của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đà Nẵng.

Chiều 6/11, trao đổi phóng viên, ông Nguyễn Văn An - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xác nhận, chiếc xe đó trước đây thuộc sở hữu của Sở nhưng nay đã bán thanh lý.

“Xe không còn chạy được, phải đẩy nên đã bán thanh lý cách đây hai tháng rồi. Sở Tài chính đã lập biên bản thanh lý, giao cho Công ty Thẩm định giá và dịch vụ tài chính Đà Nẵng thẩm định giá và bán luôn tại đó. Sở Tài chính cũng đã xuất hóa đơn rồi”, ông An cho biết.

Xe ô tô biển xanh được rao bán... ngoài vỉa hè ảnh 1

Chiếc xe đã được thanh lý nhưng vẫn mang biển xanh.

Trả lời câu hỏi tại sao xe bán rồi nhưng vẫn còn mang biển số của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Đà Nẵng, ông An cho biết đó là do Sở Tài chính chưa báo cho Phòng Cảnh sát giao thông được biết.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.