Xe máy SH 'đi lạc' 3 năm quay về với chủ cũ

Anh Dung vui mừng nhận lại chiếc xe SH bị mất của minh.
Anh Dung vui mừng nhận lại chiếc xe SH bị mất của minh.
Khi nhận được thông báo từ lực lượng CSGT về việc đã tìm được chiếc xe SH bị mất từ 3 năm trước, chủ nhân chiếc xe không giấu nổi bất ngờ và xúc động.

Khoảng 10h ngày 21/5, tổ công tác Đội CSGT số 7 do Thượng úy Trịnh Hữu Dũng chỉ huy làm nhiệm vụ tại đường Quang Trung, Hà Đông, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe SH có biểu hiện sử dụng BKS giả, đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính. Khi được đưa về chốt, nam thanh niên được làm rõ là Hoàng Anh Tuấn (SN 1976), trú tại Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội.

Xác minh nóng từ Phòng CSGT Công an TP (PC67), đồng chí tổ trưởng Trịnh Hữu Dũng có được thông tin chính xác về số khung, số máy và chủ xe. Qua đó xác định biển số 30N1 - 3803 là giả.

Đáng chú ý, sau khi tìm cách liên lạc với cơ quan công an nơi chủ xe đăng ký HKTT, tổ tuần tra Đội CSGT số 7 nắm được thông tin: Chiếc xe SH này đã được trình báo mất cắp vào tháng 3/2011 tại CAP Phạm Đình Hổ (quận HBT) và Phòng CSHS. 

Kiểm tra số khung, số máy của chiếc xe SH, CSGT xác định BKS của chiếc xe là 30N4-5564 do anh Nguyễn Khánh Dung, ở Thanh Lương, Hai Bà Trưng đứng tên trong đăng ký. Tường trình với CSGT về nguồn gốc chiếc xe SH đang sử dụng, anh Hoàng Anh Tuấn nói mua lại chiếc xe SH này của một người không rõ nhân thân với giá khá rẻ. Ngay sau đó, người vi phạm và chiếc xe đã được CSGT chuyển về CAP Phú La để làm rõ.

Tại cơ quan công an, chủ xe là anh Nguyễn Khánh Dung (SN 1986, ở 52 Tổ 10 Thanh Lương, quận HBT, HN) cũng kịp thời có mặt.

Anh Dung cho biết: “Vào tháng 3/2011, do sơ suất nên tôi bị kẻ gian trộm mất chiếc xe SH này, từ đó đến nay tôi cứ nghĩ là sẽ không bao giờ tìm lại được xe. Cho nên khi nhận điện thoại của các anh CSGT, tôi rất mừng vì đó là tài sản lớn nhất của gia đình”.

Anh Dung và gia đình đã bày tỏ cảm ơn tinh thần làm việc hết mình, vì nhân dân phục vụ của CBCS Đội CSGT số 7. 

Theo Vũ Thắng
Theo VOV
MỚI - NÓNG