Xe Honda không được sửa lỗi túi khí Takata, tài xế thiệt mạng

0:00 / 0:00
0:00
Xe Honda không được sửa lỗi túi khí Takata, tài xế thiệt mạng
TPO - Một tài xế ở Nam Carolina (Mỹ) đã trở thành nạn nhân mới nhất của tai nạn nổ cụm bơm túi khí Takata bị lỗi.

Ngày 21/4 , Honda xác nhận việc tài xế lái xe Accord 2002 tử vong trong một vụ va chạm ngày 9/1/2021 ở gần Charlotte, Bắc Carolina khi cụm bơm túi khí làm văng ra các mảnh sắc nhọn.

Đại diện Honda và Cơ quan An toàn đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) gần đây kiểm tra chiếc xe và xác nhận rằng cụm bơm túi khí đã bị vỡ. Đây được ghi nhận là trường hợp tử vong thứ 19 tại Mỹ kể từ năm 2009 do lỗi cụm bơm túi khí Takata và là trường hợp thứ 28 trên thế giới.

Cụm bơm túi khí bị lỗi là loại dùng Ammonium Nitrate (NH4NO3) để kích nổ nhằm làm phồng túi khí khi xảy ra va chạm. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với hơi nước và không khí ẩm, chất này trở nên dễ bay hơi và khi xảy ra va chạm, quá trình nổ có thể làm vỡ cả hộp chứa bằng kim loại, khiến các mảnh sắc nhọn văng vào người ngồi trên xe.

Honda cho biết chiếc Accord liên quan tới vụ tai nạn nói trên đã được triệu hồi vào tháng 4/2011 nhưng hồ sơ lưu lại cho thấy xe chưa được sửa lỗi. Tài xế không phải chủ xe và Honda không rõ liệu họ có biết xe chưa được sửa lỗi không. Chủ xe đã nhận được thông báo triệu hồi vào tháng 11/2020 nhưng không mang xe đi sửa.

Theo Theo NPR, USA Today, The Sun
MỚI - NÓNG