Xe điện 4 bánh vi phạm giao thông nhiều nhất ở Sầm Sơn

Xe điện 4 bánh vi phạm giao thông nhiều nhất ở Sầm Sơn
TPO - Ngày 9/5, theo UBND Thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, hiện nay loại xe điện 4 bánh là loại phương tiện không chấp hành quy định, vi phạm giao thông nhiều nhất.

Cụ thể, hiện trên địa bàn thành phố Sầm Sơn có 431 xe điện 4 bánh. Hoạt động của xe điện 4 bánh có nhiều bất cập như: Không chấp hành quy định của UBND tỉnh và thành phố Sầm Sơn; nhiều lái xe không có bằng và còn ứng xử thiếu văn hóa; các doanh nghiệp có xe điện tổ chức quản lý lỏng lẻo…

Theo đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Sầm Sơn, phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Anh Tuấn thống nhất chưa tăng số lượng xe điện 4 bánh đến hết năm 2017. Yêu cầu thành phố Sầm Sơn tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt hành chính để xử lý nghiêm vi phạm của các phương tiện vận tải, đặc biệt là vận chuyển khách du lịch.

Giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, cùng với UBND TP Sầm Sơn, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan, rà soát, đánh giá nhu cầu, cơ sở hạ tầng, yêu cầu về phát triển du lịch; những vấn đề còn tồn tại, bất cập trong quản lý thực tế tại địa phương đối với hoạt động kinh doanh bằng xe điện 4 bánh.

Nghiên cứu đề xuất lộ trình tăng xe điện sau năm 2017 để báo cáo Bộ Giao thông vận tải chấp thuận. Khẩn trương làm việc với Cục đăng kiểm Việt Nam (trước ngày 10/5/2017) để hướng dẫn giải quyết đăng kiểm lần đầu cho xe điện 4 bánh đang hoạt động tại Sầm Sơn để quản lý đúng quy định. Đề xuất cấm các xe điện không có đăng kiểm và không đăng ký chính thức sẽ không được phép hoạt động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các bệnh viện tư nhân đang vào cuộc “chia lửa” chống dịch ảnh: Vân Sơn

Y tế tư nhân sát cánh chống COVID, cứu bệnh nhân trước tiền bạc tính sau

TP - Sự quá tải của hệ thống điều trị công lập đang là nguyên nhân trực tiếp khiến nhiều trường hợp mắc COVID-19 không được điều trị kịp thời. Trước tình hình dịch còn diễn biến rất phức tạp, nhiều bệnh viện tư nhân đã quyết định tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19, cuộc chiến chống dịch đang được tiếp thêm những nguồn lực quan trọng để tạo bước ngoặt tới thành công.
Khu vực bến xe khách Trung tâm Quy Nhơn. Ảnh: Trương Định

Phê bình Sở GTVT Bình Định vì thiếu trách nhiệm

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nghiêm khắc phê bình Sở GTVT đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát, để xảy ra tình trạng các phương tiện vận tải dừng đỗ trái phép để xếp dỡ hàng hóa tại khu vực xung quanh bến xe khách Trung tâm Quy Nhơn, gây tập trung đông người, ảnh hưởng nghiêm trọng trong công tác phòng chống dịch COVID-19.