Xe đạp gấp dáng lạ giá nghìn đô ở Sài Gòn

Một loại xe đạp hình tam giác, được quảng cáo làm từ hợp kim chế tạo máy bay có giá bán hơn 1.000 USD xuất hiện trên đường phố TP.HCM gần đây thu hút sự chú ý của người đi đường.
Xe đạp gấp dáng lạ giá nghìn đô ở Sài Gòn ảnh 1

Chiếc xe đạp lạ này thu hút sự chú ý của nhiều người khi xuất hiện trên đường phố Sài Gòn. Xe được thiết kế hình tam giác khá lạ mắt, màu sắc nổi bật.Tuy có kiểu dáng khác lạ nhưng việc điều khiển chiếc xe này trông rất nhẹ nhàng.

Chị Hân chủ sở hữu chiếc xe cho biết, chọn xe đạp gấp làm phương tiện đi làm hàng ngày vì phù hợp với giao thông phức tạp như ở Sài Gòn. Đây là dòng xe nhập ngoại nên có giá hơi đắt, khoảng 1.300 USD.

Xe đạp gấp dáng lạ giá nghìn đô ở Sài Gòn ảnh 2

Điều lý thú là xe có thể gấp lại làm đôi và người dùng có thể đẩy, kéo đi như kéo một vali cá nhân.

Xe đạp gấp dáng lạ giá nghìn đô ở Sài Gòn ảnh 3

Dòng xe này được sản xuất tại Anh, được nhập về Việt Nam và bán tại những cửa hàng chuyên dụng. Trong ảnh là chiếc xe nguyên hộp mới được nhập về tại cửa hàng trên đường Mạc Đĩnh Chi, quận 1.

Xe đạp gấp dáng lạ giá nghìn đô ở Sài Gòn ảnh 4

Chủ cửa hàng cho biết thêm, khung xe được chế tạo từ Aliminum 7000 series. Đây là loại hợp kim dùng chế tạo vỏ máy bay. Điều này giúp xe có trọng lượng nhẹ hơn hẳn các dòng xe đạp khác nhưng độ bền thì rất cao. Những dòng xe đạp cao cấp này có giá bán từ 1.300 - 1.700 USD. Mức giá này tương đương lại một chiếc xe máy tầm trung.

Xe đạp gấp dáng lạ giá nghìn đô ở Sài Gòn ảnh 5

Khung xe đặc biệt hình tam giác. Thiết kế khung đỡ bánh xe một bên giúp bạn dễ dàng thay lốp và săm xe. Chiều dài cơ sở của xe ngắn. Trong các dòng xe đạp, nó chiếm không gian ít hơn nhiều so với hầu hết các loại xe đạp khác. Tổng trọng lượng chỉ 10 kg, với kích thước 114 x 51 x 23 cm, xe có thể chở trọng tải lên đến 100 kg. Với thiết kế độc đáo, việc gấp và mở xe chỉ cần chưa đến 10 giây.

Xe đạp gấp dáng lạ giá nghìn đô ở Sài Gòn ảnh 6

Hệ thống truyền động bằng dây cua roa êm ái, sạch sẽ thay cho dây sên truyền thống. Dây cua roa này có tuổi thọ lên đến 80.000 km.

Xe đạp gấp dáng lạ giá nghìn đô ở Sài Gòn ảnh 7

Đây cũng là loại xe đạp đầu tiên ở Việt Nam có hộp số với 3 mức độ khác nhau, người chạy chỉ cần quay ngược bàn đạp về sau để trả số, xe có tốc độ tối đa đến 45 km/h.

Xe đạp gấp dáng lạ giá nghìn đô ở Sài Gòn ảnh 8

Yên xe cũng được thiết kế bằng da đi cùng với chiếc túi thời trang.Yên có thể thay đổi chiều cao để phù hợp với từng người.

Xe đạp gấp dáng lạ giá nghìn đô ở Sài Gòn ảnh 9

Khi dùng xong, xe có thể được gập lại tương đối đơn giản. Thậm chí, chủ xe không cần phải cúi người xuống bởi các nam châm được gắn trên khung và bánh sẽ làm tất cả các công việc cần thiết.

Xe đạp gấp dáng lạ giá nghìn đô ở Sài Gòn ảnh 10

Sau khi gấp gọn, chủ xe có thể cho vào túi, đeo lên vai như thế này.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.