Xây đường cao tốc lên Sa Pa

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định đồng ý về nguyên tắc cho phép xây dựng đường ô tô cao tốc kết nối từ đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai lên khu du lịch Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Trong đó bao gồm nâng cấp và mở mới quốc lộ 4D (đoạn từ km 103 tới km 137) và tỉnh lộ mới 155 từ thành phố Lào Cai lên thị trấn Sa Pa.

Thủ tướng Chính phủ cũng đã đồng ý giao cho UBND tỉnh Lào Cai là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ký kết và hợp đồng dự án trên, đồng thời thống nhất với Bộ Giao thông vận tải và các bộ ngành hữu quan trong quá trình triển khai và thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc lên vùng du lịch Sa Pa theo quy định của pháp luật.

Theo tính toán của các nhà chuyên môn, sau khi hoàn thành toàn tuyến đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai vào giữa năm 2014 tới đây sẽ rút ngắn 1/2 thời gian xe chạy từ thủ đô Hà Nội lên vùng biên giới Lào Cai từ 9 giờ như hiện nay xuống còn 4 giờ và từ 10 giờ chạy xe xuống 4 giờ 30 phút từ Hà Nội lên vùng du lịch Sa Pa.

Vùng du lịch Sa Pa là một trong 11 điểm du lịch trọng điểm quốc gia và là 1 trong 5 điểm hấp dẫn nhất du khách quốc tế khi tới thăm Việt Nam.Nơi đây có quần thể ruộng bậc thang được báo chí nước ngoài tôn vinh là 1 trong 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới và đường mòn thăm làng bản du lịch sinh thái Sa Pa nằm trong top những đường đi bộ du lịch hấp dẫn nhất thế giới.

Năm 2013 tỉnh Lào Cai đón hơn 1,2 triệu du khách trong đó 80% số du khách đã tới thăm vùng du lịch Sa Pa.

Theo Phạm Ngọc Triển

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp thứ 17, HĐND TP Đà Nẵng khoá IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021). Ảnh: Nguyễn Thanh

HĐND TP Đà Nẵng đối mặt với nhiều thử thách, tập trung khắc phục xử lý các sai phạm

TPO - Sáng 12/4, HĐND TP Đà Nẵng khai mạc kỳ họp thứ 17, kỳ họp cuối cùng của HĐND TP nhiệm kỳ 2016 – 2021. Một nhiệm kỳ Đà Nẵng đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức do thiên tai, dịch bệnh, nhất là phải tập trung khắc phục, xử lý theo các kết luận của Trung ương đã kéo dài nhiều năm.
Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

TP - Ngày 11/4, lãnh đạo UBND TP Huế cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất, các phòng ban chức năng thực hiện quy trình xử lý vi phạm liên quan giao đất ở (có thu tiền) cho ông Huỳnh Cư, Bí thư Thành ủy Huế giai đoạn 2015 - 2020, đã nghỉ hưu.