Xác định lại tiêu chí ứng viên Chủ tịch VFF

Xác định lại tiêu chí ứng viên Chủ tịch VFF
TP - Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, việc công bố ứng viên Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII sẽ phải hoãn lại chờ ý kiến của Bộ VH-TT&DL.

> Chủ tịch VFF: Một bàn tay che cả bầu trời?
> Thêm ứng viên Chủ tịch VFF?

Kế hoạch công bố ứng viên chức chủ tịch VFF thay ông Nguyễn Trọng Hỷ (thứ hai bên trái) liên tục bị hoãn lại ảnh VSI
Kế hoạch công bố ứng viên chức chủ tịch VFF thay ông Nguyễn Trọng Hỷ (thứ hai bên trái) liên tục bị hoãn lại ảnh VSI .

Đây là vấn đề được dư luận quan tâm nhiều nhất thời gian vừa qua.

Trong danh sách được thông qua tại cuộc họp BCH ngày 28/3, có hai ứng viên thuộc quyền quản lý của Bộ VH-TT&DL là Thứ trưởng Lê Khánh Hải và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn (ông Tuấn kiêm chức Phó chủ tịch VFF).

Theo quy định, để ra tranh cử tại Đại hội, ông Hải và ông Tuấn phải được sự đồng ý của Đảng bộ Bộ VH-TT&DL ngoài việc có đơn xin ứng cử và đề cương tranh cử.

Theo thông tin trước đó một người khác, từng được đề cử nhưng đã xin rút lui là ông Lê Quý Phượng, Hiệu trưởng trường Đại học TDTT TP Hồ Chí Minh, đang được Bộ VH-TT&DL cân nhắc giới thiệu ứng cử.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại Bộ VH-TT&DL vẫn chưa quyết đưa ai ra tranh cử tại Đại hội. Cũng vì chuyện này, VFF đã hai lần hoãn việc công bố ứng viên Chủ tịch.

Lần một dự kiến vào ngày 10/4, khi các ứng viên có xác nhận của đơn vị chủ quản và đơn ứng cử. Lần hai có thể trong hai ngày 16 hoặc 17/4 (tức hôm nay), khi Thường trực VFF nhóm họp. Một thành viên Thường trực VFF nói, chưa được thông báo lịch họp cụ thể.

Vấn đề ai được giới thiệu ứng cử vị trí Chủ tịch VFF hiện là đề tài nhạy cảm ở VFF nên hầu hết những người được hỏi đều từ chối đưa ra ý kiến cá nhân, để tránh trường hợp bị coi có ý định “vận động” cho một ứng viên. Việc công bố danh sách ứng viên Chủ tịch VFF có thể sẽ hoãn lại tới tháng 5/2013.

Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, do chưa nhận được văn bản chính thức của Bộ VH-TT&DL nên VFF chưa thể công bố ứng viên, trong đó có hai ứng viên thuộc thẩm quyền của Bộ như đã nói trên.

Trả lời Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Tấn, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ Bộ VH-TT&DL cho biết: “Vấn đề này hiện chúng tôi chưa nắm được. Trước mắt Bộ VH-TT&DL giao cho Tổng cục TDTT nghiên cứu, trình ứng viên lên Bộ rồi mới quyết định”.

Theo nguồn tin của Tiền Phong từ Bộ VH-TT&DL, trong tuần tới Tổng cục TDTT sẽ có cuộc họp quan trọng với VFF. Tại cuộc họp này, Tổng cục TDTT và VFF sẽ phải xác định và “chốt” lại tiêu chí ứng viên Chủ tịch VFF.

Trên cơ sở các tiêu chí đặt ra, Tổng cục TDTT sẽ cùng VFF thống nhất các phương án nhân sự, báo cáo lên Bộ VH-TT&DL. Trước đó, cuộc họp BCH VFF ngày 28/3 cũng đã thông qua những tiêu chí cơ bản như nếu là người Nhà nước cần phải là chính khách cấp cao, đủ uy tín, ứng viên doanh nhân phải có khả năng kiếm tiền cho VFF…

Ngày 15/4, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng xác nhận với Tiền Phong các thông tin trên. Ông Thắng cho biết thêm: “Tiêu chí cụ thể ứng viên lãnh đạo chủ chốt của VFF, trong đó bao gồm vị trí Chủ tịch thực ra đã được BCH VFF bàn bạc và thống nhất. Tuy nhiên việc này chưa chính thức và cũng có thể cần thêm một vài điều chỉnh.

“Trước mắt, chúng tôi sẽ làm việc với VFF để tìm hiểu mong muốn của liên đoàn cũng như nắm bắt thêm thông tin. Trách nhiệm của Tổng cục TDTT là sau đó báo cáo lại Bộ VH-TT&DL để lãnh đạo Bộ có quyết định. Về thẩm quyền, Bộ VH-TT&DL chỉ quản lý lĩnh vực thể thao. Thẩm quyền quản lý Hội thuộc Bộ Nội vụ nên sau đó Bộ VH-TT&DL cũng sẽ có công văn qua Bộ Nội vụ”.

Cũng theo Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, chọn ai để giới thiệu ra ứng cử là quyền của Bộ VH-TT&DL, nhưng quyết định cuối cùng vẫn là do Đại hội VFF vào ngày 5/6 tới.

Liên quan đến ứng viên vị trí Chủ tịch VFF, Phó Tổng cục trưởng Phạm Văn Tuấn vừa qua cũng đã được Bộ VH-TT&DL giới thiệu vào chức danh Chủ tịch Hiệp hội Người khuyết tật VN. Ông Tuấn cho biết, do thuộc quyền quản lý của Bộ VH-TT&DL nên mọi quyết định đều phải tuân theo chỉ đạo của Bộ.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG