Xả súng hàng loạt giữa bữa tiệc, 13 người thương vong

Cảnh sát Chicago phòng tỏa hiện trường và tiếp tục tìm kiếm manh mối. Ảnh : AP
Cảnh sát Chicago phòng tỏa hiện trường và tiếp tục tìm kiếm manh mối. Ảnh : AP
TPO - Chiều 22/12 một vụ xả súng kinh hoàng đã diễn ra tại một bữa tiệc tưởng niệm trong khu phố Englewood ở Chicago, Mỹ khiến cho 13 người bị thương, 4 trong số đó đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Trưa 22/12, một gia đình đã tổ chức bữa tiệc để tưởng niệm người quá cố và mời rất đông khách. Cảnh sát Chicago cho biết đã có tranh chấp trong bữa tiệc và một người đã bắt đầu nổ súng trong nhà.

Khi mọi người la hét và bắt đầu chạy ra ngoài, video giám sát từ camera của cảnh sát thành phố đã ghi lại hình ảnh một người khác đã bắn thêm nhiều phát súng bên ngoài nhà.

Xả súng hàng loạt giữa bữa tiệc, 13 người thương vong ảnh 1 Bên ngoài căn nhà xảy ra vụ xả súng. Ảnh: Chicago Tribune

Vụ xả súng diễn ra vào khoảng 12 giờ 40 (giờ địa phương) khiến cho 13 người bị thương, những người bị thương có độ tuổi từ 16 đến 48, trong đó 4 người đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Những người bị thương ngay lập tức được đưa đến bệnh viện đia phương.

Thị trưởng Chicago Lori Lightfoot cho biết cảnh sát đã nhanh chóng đến hiện trường và nỗ lực tìm kiếm thêm manh mối từ hiện trường và hình ảnh được ghi lại trên video

Xả súng hàng loạt giữa bữa tiệc, 13 người thương vong ảnh 2 Dấu vết để lại ở hiện trường. Ảnh: Chicago Tribune
Thị trưởng Lori Lightfoot cho biết: “Đây là một bi kịch khủng khiếp. Những người trong ngôi nhà đó biết chuyện gì đã xảy ra và chúng tôi mong họ sớm vượt qua nỗi sợ hãi”.

Cảnh sát Chicago đã giam giữ và thẩm vấn 2 nghi phạm. Một trong số đã bị bắt cũng với vũ khí, một khẩu súng lục có ổ quay đã bị tịch thu. Cảnh sát cho biết vụ việc có vẻ là được thực hiện bởi các cá nhân, không liên quan đến các băng đảng khủng bố.

Theo Theo Theguardian, NYtimes
MỚI - NÓNG
Cải tạo chung cư cũ có cải tạo cả nhà thấp tầng 'nhảy dù', lấn chiếm?
Cải tạo chung cư cũ có cải tạo cả nhà thấp tầng 'nhảy dù', lấn chiếm?
TPO - Theo ông Nguyễn Quốc Hiệp - Chủ tịch Công ty CP Đầu tư BĐS Toàn cầu, trước khi cải tạo chung cư cũ cần có chiến dịch kiểm định, đánh giá lại toàn bộ chất lượng nhưng lâu nay, chúng ta quên đi tiêu chí đánh giá độ phức tạp của các chung cư cũ, tập thể cũ là khác nhau. Thậm chí, có trường hợp không chỉ có cải tạo chung cư cũ mà cải tạo cả những nhà thấp tầng "nhảy dù", lấn chiếm đã được chính quyền hợp thức hóa.

Có thể bạn quan tâm

Một máy bay giám sát liên hợp RC-135 Rivet của Lực lượng Không quân Mỹ tại Căn cứ Không quân Al Udeid ở Qatar

Máy bay do thám Mỹ hoạt động gần bờ biển Trung Quốc và Biển Đông

TPO - Tổ chức Sáng kiến ​​Đo lường Tình hình Chiến lược Biển Đông (South China Sea Strategic Situation Probing Initiative) nói một máy bay trinh sát điện tử RC-135W của Không quân Mỹ đã thực hiện một chuyến bay gần bất thường dọc theo bờ biển phía đông của Trung Quốc hôm thứ Ba. Một máy bay RC-135W và một máy bay chống ngầm P-8A cũng đã tuần tra Biển Đông hôm thứ Tư trong các cuộc tập trận bắn đạn thật, theo Sáng kiến ​​Đo lường Tình hình Chiến lược Biển Đông.