Mỹ:

Xả súng tại lễ hội trường học, 2 người chết, 14 người bị thương

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ xả súng ngoài khuôn viên Trường Đại học Texas A&M. Ảnh: Dallas News.
Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ xả súng ngoài khuôn viên Trường Đại học Texas A&M. Ảnh: Dallas News.
TPO - Ngay trước nửa đêm thứ Bảy (giờ Mỹ), một tay súng nã đạn vào đám đông tại một lễ hội ngoài khuôn viên Trường Đại học Texas A&M khiến 2 người chết, ít nhất 14 người bị thương, Dallas News đưa tin ngày 27/10.

Sau khi xả súng tại lễ hội ở thành phố Greenville, bang Texas, tay súng đã trốn thoát, Buddy Oxford, phó cảnh sát trưởng hạt Hunt, cho biết.

Cảnh sát nhận được tin báo về việc đỗ xe trái phép và đến hiện trường khoảng 15 phút sau đó. Khi tới gần, họ nghe tiếng súng vang lên từ phía sau tòa nhà, nhưng không rõ đạn được bắn ở bên trong hay bên ngoài tòa nhà.

Cảnh sát tìm thấy 2 thi thể trong tòa nhà và 14 người bị thương ở các mức độ khác nhau. Bệnh viện Medical City Plano nói rằng, họ tiếp nhận 3 người bị thương trong vụ nổ súng, tấn cả đều trong tình trạng nguy kịch, AP đưa tin.

Lễ hội là hoạt động chào mừng sinh viên trở lại trường, nhưng sự kiện này là tự phát, không phải do Trường Đại học Texas A&M tổ chức, ông Oxford và lãnh đạo nhà trường nói. Ông Oxford nói rằng, ít nhất 750 người đang dự lễ hội thì vụ xả súng xảy ra.

Hiện chưa rõ danh tính tay súng và các nạn nhân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhật-Trung gần xa

Nhật-Trung gần xa

TP - Trước cuộc công du Mỹ tuần tới của thủ tướng Nhật Bản, ngoại trưởng nước này được người đồng cấp Trung Quốc (TQ) nhắc nhở.