Ngày 8/1, gần 50 công nhân đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai với biểu hiện của ngộ độc thực phẩm.
Các công nhân được đưa vào cấp cứu cùng làm việc tại Cty NHH FRIWO Việt Nam, Khu công nghiệp Amata (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) với triệu chứng chóng mặt, buồn nôn. Theo bệnh viện Đồng Nai thì đây là tình trạng ngộ độc thức ăn, mức độ trung bình.
Các công nhân được cho truyền dịch, siêu âm kiểm tra tầm soát, cho dùng thuốc giảm triệu chứng và đã ổn định sức khỏe. Các công nhân cho biết, buổi ăn trưa tại công ty có ăn các món như: món chay nấm xào súp lơ, gà kho, canh rau má, bầu luộc.
Những ai ăn chay với món nấm xào súp lơ thì mới có triệu chứng nói trên. Sau đó, công ty đã nhanh chóng. Những người bị ngộ độc đều ăn món chay. Đến 1 giờ cùng ngày thì xuất hiện triệu chứng như trên.