Theo đó yêu cầu Ban chỉ đạo liên ngành các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Tập trung vào các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm như: Các chợ, trung tâm thương mại đầu mối; cơ sở sản xuất, kinh doanh thịt và các sản phẩm từ thịt, rau củ quả tươi sống, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, phụ gia thực phẩm; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tập trung trên địa bàn. Kết hợp lấy mẫu thực phẩm, ưu tiên xét nghiệm sớm các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm. Phát hiện sớm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi và sản phẩm vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật. Kiểm tra, giám sát chặt chẽ các cửa khẩu, xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu thực phẩm qua biên giới. Công khai các cơ sở vi phạm, kết quả xử lý vi phạm của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm để cảnh báo cho cộng đồng
Tăng cường phòng chống ngộ độc dịp Tết
Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm vừa có chỉ thị về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018.
MỚI - NÓNG
Công nhân tử vong do rơi vào cối xay giấy
TPO - Trong khi làm việc, anh H. trèo lên miệng cối xay giấy rồi bất ngờ trượt chân ngã và rơi vào bên trong dẫn đến tử vong
TPHCM xem xét tăng chỉ tiêu vào lớp 10
TPO - Ngay sau khi kết thúc đợt đăng ký nguyện vọng vào ngày 12/5, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM sẽ xem xét để giao thêm chỉ tiêu.
Thanh tra Bộ Văn hóa chỉ đạo làm rõ vụ ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đeo huy hiệu lạ
TPO - Chiều 7/5, Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lên để làm việc quanh vụ nam ca sĩ cài huy hiệu được cho là nhạy cảm trên sân khấu. Thông tin buổi làm việc sẽ được báo cáo về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.