WB khuyến cáo Việt Nam tập trung đầu tư đường thủy

WB khuyến cáo Việt Nam tập trung đầu tư đường thủy
TP - Theo báo cáo mới đây của Ngân hàng Thế giới (WB), nếu Việt Nam đầu tư tối đa 1.150 triệu USD để nâng cấp các hành lang đường thủy chính sẽ tiết kiệm được hơn 71% chi phí vận tải.

WB dẫn số liệu 8 năm (giai đoạn 1999-2007) cho thấy, tổng vốn dành cho phát triển hạ tầng giao thông của Việt Nam là khoảng 113 ngàn tỷ đồng (tương đương 5,6 tỷ USD) nhưng có đến 80% nguồn kinh phí này được đầu tư cho đường bộ, vốn dành đường thủy nội địa chỉ chiếm khoảng 2%.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Shipper tự xét nghiệm – chuyên gia cảnh báo nguy cơ cao lây nhiễm cộng đồng

Shipper tự xét nghiệm – chuyên gia cảnh báo nguy cơ cao lây nhiễm cộng đồng

Chia sẻ với phóng viên, PGS.TS.BS Đỗ Văn Dũng, Trưởng khoa Y tế công cộng, Đại học Y Dược TP.HCM, cho biết mới đây việc áp dụng chủ trương kế hoạch số 3113 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM đối với các đơn vị, tổ chức, cá nhân tự thực hiện xét nghiệm tại nhà cũng tạo nên những quan ngại của các chuyên gia y tế.
Hành khách làm thủ tục bay nội địa tại sân bay Nội Bài (Hà Nội). Ảnh chụp thời điểm chưa có dịch COVID-19.

Nếu có giá sàn vé máy bay, hàng không giá rẻ biến mất?

TPO - Trong văn bản giải trình mới nhất gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về đề xuất áp giá sàn vé máy bay nội địa, Cục Hàng không giữ quan điểm cần có giá sàn trong ngắn hạn, để hỗ trợ các hãng hàng không phục hồi sau dịch bệnh, trong đó có quyền lợi của nhà nước khi nắm giữ cổ phần chi phối tại hãng hàng không. Các chuyên gia hàng không lo rằng, nếu áp dụng chính sách này, hàng không giá rẻ sẽ biến mất ...