Vượt Thái Lan, U23 Việt Nam vào nhóm hạt giống số 1 vòng loại châu Á

Thành tích Á quân giải U23 châu Á 2018 của Lương Xuân Trường và các đồng đội đã giúp U23 Việt Nam có lợi thế ở cuộc đua năm 2020.
Thành tích Á quân giải U23 châu Á 2018 của Lương Xuân Trường và các đồng đội đã giúp U23 Việt Nam có lợi thế ở cuộc đua năm 2020.
TPO - Thành tích Á quân giải châu Á 2018 của thầy trò HLV Park Hang Seo đã giúp U23 Việt Nam giành lợi thế lớn ở vòng loại giải đấu năm 2020.

Cụ thể, theo thông tin cập nhật trên Wikipedia, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ nằm ở nhóm hạt giống số 1 ở khu vực Đông Á. Trong nhóm này còn có Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia và Triều Tiên. Kết quả này dựa vào thành tích ở giải đấu vừa rồi ở Trung Quốc của U23 Việt Nam. Công Phượng và các đồng đội đã vào tới trận Chung kết và chỉ chịu thua ở phút cuối trước Uzbekistan, đoạt vị trí Á quân.

Malaysia nhờ vào tới tứ kết cũng được xếp trong nhóm 1. Trong khi đó, Thái Lan có thành tích kém hơn, phải nằm ở nhóm 2 cùng với Trung Quốc, Úc, Myanmar và Hong Kong. Nhóm 3 gồm các đội như Lào, Singapore, Campuchia, Indonesia và Đông Timor.

Nhóm 4 gồm: Mông Cổ, Brunei, Philippines, Đài Loan và Macau và nhóm cuối cùng, thứ 5 gồm Guam, quần đảo Bắc Mariana.

Vượt Thái Lan, U23 Việt Nam vào nhóm hạt giống số 1 vòng loại châu Á ảnh 1 Sau khi thất bại với "canh bạc" Hữu Thắng ở SEA Games 29, bầu Đức đã được cứu rỗi bằng thành tích Á quân giải U23 châu Á của U23 Việt Nam với HLV Park Hang Seo.

Việc được xếp vào nhóm hạt giống số 1 sẽ giúp đội tuyển U23 Việt Nam thuận lợi, cơ hội giành vé vào chung kết sẽ cao hơn so với trước. Hai kỳ gần nhất, U23 Việt Nam đều vào VCK với tư cách đội thứ 3 có thành tích tốt nhất. Hiện chỉ không chắc chắn đến thời điểm năm 2019 khi diễn ra vòng loại U23 châu Á 2020, HLV Park Hang Seo còn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam hay không. Ông Park, thông qua bàn tay của bầu Đức, đã ký hợp đồng với VFF có thời hạn chỉ 2 năm. Thành công của ông thầy người Hàn Quốc đã cứu cho bầu Đức một bàn thua sau thất bại của HLV Hữu Thắng và U22 Việt Nam ở SEA Games 29, cũng như 4 năm nắm ghế Phó chủ tịch tài chính VFF nhưng đóng góp rất hạn chế trước đó.

MỚI - NÓNG