Vượt qua nỗi đau mất người thân, giành huy chương vàng tại SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
Huỳnh Kim Vàng (ảo đỏ ở giữa) vượt qua nỗi đau mất người thân, giành huy chương vàng SEA Games 31 ảnh Như Ý
Huỳnh Kim Vàng (ảo đỏ ở giữa) vượt qua nỗi đau mất người thân, giành huy chương vàng SEA Games 31 ảnh Như Ý
TPO - Vận động viên Huỳnh Kim Vàng vượt qua nỗi đau mất 2 người chị gái ruột để tiếp tục chuẩn bị cho SEA Games 31 và giành huy chương vàng. Còn võ sĩ Nguyễn Thị Hằng Nga đã bật khóc tại võ đài ngay sau khi chiến thắng đối thủ người Philippines trong trận chung kết.

Tối 13/5, trong 5 vận động viên Việt Nam lọt vào chung kết môn Kickboxing tại SEA Games 31, võ sĩ Huỳnh Kim Vàng mang theo câu chuyện xúc động. Bà Xuân Liễu, huyến luyện viên của vận động viên Huỳnh Kim Vàng cho hay, trong thời gian tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 31, Vàng liên tiếp hứng chịu tin buồn. Hai người chị gái ruột và một người cháu của Vàng mất vì COVID – 19.

“Lúc đó, tôi tưởng Vàng không thể vượt qua nỗi đau mất người thân để tiếp tục tập luyện cho SEA Games. Nhưng Vàng đã kiên cường vượt qua đau thương để chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31”, bà Liễu chia sẻ.

Vượt qua nỗi đau mất người thân, giành huy chương vàng tại SEA Games 31 ảnh 1

Huỳnh Kim Vàng (áo đỏ) thi đấu trong trận chung kết

Ngay sau khi kết thúc trận đấu chung kết môn Kickboxing tại SEA Games 31 với chiến thắng 3 – 0 trước đối thủ Philippines, Huỳnh Kim Vàng không kìm được những giọt nước mắt. Vàng chia sẻ, em rất bất ngờ với tấm huy chương vàng tại SEA Games lần này. Bởi Huỳnh Kim Vàng không nghĩ mình có thể vào đến trận chung kết môn Kickboxing.

Vượt qua nỗi đau mất người thân, giành huy chương vàng tại SEA Games 31 ảnh 2

Huỳnh Kim Vàng chiến đấu kiên cường trước đối thủ

Chia sẻ về nỗi đau mất người thân do COVID – 19 cách đây vài tháng, vận động viên Huỳnh Kim Vàng bảo, đó là thời gian rất khó khăn với em. Thời điểm đó, Vàng đã nhận được sự động viên rất lớn của ban huấn luyện và đồng đội.

Sự chia sẻ, khích lệ của người thân, đồng đội đã giúp Vàng dần lấy tinh thần để tiếp tục tập luyện cho SEA Games. “Em muốn tặng tấm huy chương vàng hôm nay cho những người thân đã mất của em”, Vàng bày tỏ.

Vượt qua nỗi đau mất người thân, giành huy chương vàng tại SEA Games 31 ảnh 3

Vàng bật khóc khi chia sẻ về nỗi đau mất người thân

Tại trận chung kết hạng cân 48 kg của nữ bộ môn Kickboxing tại SEA Games 31 giữa vận động viên Nguyễn Thị Hằng Nga và đối thủ người Philippines diễn ra đầy kịch tính. Cổ động viên xem trận đấu với cảm xúc bùng nổ khi Nga kiên cường đánh thắng đối thủ.

Kết thúc 3 hiệp đấu, Nga chiến thắng đối thủ Philippinnes với tỷ số 3 – 0. Ngay sau khi trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu, Nga lập tức bật khóc trong tiếng vỗ tay rộn vang của đông đảo cổ động viên tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh.

Vượt qua nỗi đau mất người thân, giành huy chương vàng tại SEA Games 31 ảnh 4

Nguyễn Thị Hằng Nga (áo đỏ) thi đấu trận chung kết

Nga chia sẻ, Nga bật khóc ngay tại võ đài, bởi em thấy vô cùng hạnh phúc với chiến thắng này. Huy chương vàng lần này là sự nỗ lực không biết mệt mỏi của Nga.

“Em khóc vì thành quả ngày hôm nay xứng đáng với sự nỗ lực của em. Em đã cố gắng không ngừng suốt trong thời gian dài. Có những lúc em tập luyện rất mệt mỏi, nhưng em đã vượt qua. Em muốn giành chiến thắng này cho mẹ của em”, Nga nghẹn ngào.

Vượt qua nỗi đau mất người thân, giành huy chương vàng tại SEA Games 31 ảnh 5

Nga giành chiến thắng trước đối thủ

Nga cho biết thêm, để chuẩn bị cho SEA Games 31, Nga phải xa nhà suốt 6 tháng qua. Có nhiều lúc em rất nhớ nhà. “Mẹ ơi con nhớ mẹ”, Nga gửi lời nhắn đến gia đình.

MỚI - NÓNG
Tin giả xuyên biên giới tràn lan mạng xã hội, TPHCM nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý
Tin giả xuyên biên giới tràn lan mạng xã hội, TPHCM nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý
TPO - TPHCM đang nghiên cứu thành lập bộ phận xử lý tin giả, dự kiến đặt tại Trung tâm Báo chí TPHCM. Trung tâm này sẽ có quy chế hợp giữa các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn để xử lý tin giả. Quy chế này sẽ xác định ba bộ phận quan trọng là tiếp nhận thông tin, xác định thông tin đó là thông tin giả và công bố tin giả, tin sai lệch.