Ghi nhận của PV trong ngày 25-26/8, tại vườn hoa Hàng Đậu thuộc phường Quán Thánh (quận Ba Đình, Hà Nội), các quán trà đá vỉa hè vẫn hoạt động nhộn nhịp, đặc biệt vào buổi tối từ 21-23h, thu hút khá nhiều khách, đặc biệt là giới trẻ.
Tại các cơ sở kinh doanh như trà chanh, sữa chua trân châu trên đường Phan Đình Phùng, Quán Thánh (gần bốt Hàng Đậu) khen đặc khách, ngồi tràn lan ra vỉa hè vào buổi tối, không tuân thủ quy định giãn cách từ 1m trở lên theo yêu cầu của UBND thành phố Hà Nội.
Trước đó, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu dừng hoạt động các sự kiện tập trung đông người. Các quán karaoke, quán bar, trà đá vỉa hè không được hoạt động. Các nhà hàng phải tổ chức giãn cách đủ khoảng cách an toàn cho khách từ ngày 1/8.
Tiếp đó, UBND thành phố Hà Nội đã có chỉ thị yêu cầu từ 0h ngày 19/8, tất cả các nhà hàng, quán cà phê, quán xá phải thực hiện lệnh giãn cách. Theo đó, các bàn ghế phải được kê cách nhau 1m, khách hàng và nhân viên phục vụ đều phải thực hiện các biện pháp an toàn.
Tại vườn hoa Hàng Đậu thuộc phường Quán Thánh (quận Ba Đình, Hà Nội), các quán trà đá vỉa hè vẫn hoạt động tràn lan, đặc biệt vào buổi tối từ 21-23h trong khi dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.
Theo quan sát, có khoảng 7-8 quán trà đá vỉa hè bủa vây vườn hoa này.
Buổi tối, lượng người sinh hoạt ở đây lớn, đặc biệt là giới trẻ.
Quán Trà chanh trên đường Phan Đình Phùng (đoạn gần bốt Hàng Đậu) nườm nượp khách ngồi tràn ra vỉa hè.
Vỉa hè trước quán trà chanh ken đặc người, không tuân thủ khoảng cách 1m theo yêu cầu của UBND thành phố Hà Nội.
Tương tự, quán sữa chua trân châu ngay gần đó ngồi tràn lan ra vỉa hè.
Trước đó, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu dừng hoạt động các sự kiện tập trung đông người. Các quán karaoke, quán bar, trà đá vỉa hè không được hoạt động. Các nhà hàng phải tổ chức giãn cách đủ khoảng cách an toàn cho khách từ ngày 1/8.
Tiếp đó, UBND thành phố Hà Nội đã có Chỉ thị yêu cầu từ 0h ngày 19/8, tất cả các nhà hàng,quán cà phê, quán xá vỉa hè phải thực hiện lệnh giãn cách. Trong đó, các bàn ghế phải được kê cách nhau 1m, khách hàng và nhân viên phục vụ đều phải thực hiện các biện pháp an toàn.