Công an phường ở Hà Nội 'bất ngờ' về quán trà đá nhộn nhịp trong dịch

Quán trà đá tại ngã tư đường Ngụy Như Kon Tum - Lê Văn Thiêm đông kín khách sáng 8/8
Quán trà đá tại ngã tư đường Ngụy Như Kon Tum - Lê Văn Thiêm đông kín khách sáng 8/8
TPO - Khi PV Tiền Phong thông báo hiện tượng nhiều quán trà đá nhộn nhịp trong dịch, Công an các phường Yên Hòa (Cầu Giấy), Hà Cầu, La Khê (Hà Đông) mới khẳng định sẽ tiến hành kiểm tra, xử lý các hàng nước vỉa hè hoạt động trong mùa dịch COVID-19.

Ông Vương Xuân Thương, phó Trưởng Công an phường Yên Hòa (Cầu Giấy) cho biết, sau chỉ đạo của UBND TP Hà Nội đã ra quân tuyên truyền yêu cầu các hàng quán vỉa hè dừng hoạt động. “Chúng tôi kết hợp tuyên truyền nhắc nhở tại các cuộc họp tại địa bàn dân cư, đồng thời giao cho các tổ trưởng tổ dân phố giám sát, nếu phát hiện vi phạm báo ngay chính quyền xử lý kịp thời”, ông Thương nói.

Khẳng định xử phạt nghiêm khắc và không có hàng nước nào vi phạm, nhưng khi PV gửi hình ảnh cảnh người dân ngồi uống nước tràn ra vỉa hè tại ngõ 193 phố Trung Kính, ông Thương mới cho biết. “Tôi sẽ chỉ đạo anh em kiểm tra và xử lý ngay”, ông Thương nói thêm.

Công an phường ở Hà Nội 'bất ngờ' về quán trà đá nhộn nhịp trong dịch ảnh 1 Ngày 7/8, một quán trà đá trên đường La Khê quận Hà Đông vẫn mở cửa, tập nập khách ra vào

Ông Nguyễn Hữu Hiển - Chủ tịch UBND phường La Khê (Hà Đông) cho biết, từ ngày 1/8, lực lượng chức năng phường đã tăng cường rà soát, xử lý vi phạm các điểm, địa bàn có nguy cơ xảy ra hiện tượng bán hàng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, bán trà đá tại các khu vực như các khu tập thể cũ.

“Có một số hộ bán trà đá đã đóng cửa sau khi chính quyền và công an phường ra quân nhắc nhở, nhưng khi vắng bóng lực lượng chức năng thì nhiều hộ vẫn tái vi phạm. Chúng tôi sẽ cho kiểm tra những trường hợp báo chí phản ánh để xử lý triệt để”, ông Hiển nói.

Liên hệ với ông Nguyễn Duy Đông, Trưởng Công an phường Hà Cầu, quận Hà Đông (nơi có nhiều quán trà đá, thịt nướng hoạt động quanh chung cư CT1, CT2 đường Ngô Thì Nhậm) thì vị này cho biết “sẽ kiểm tra” và tắt máy.

Trước đó, ngày 8/8, báo Tiền Phong có đăng tải bài “Người Hà Nội vẫn 'bám trụ' trà đá vỉa hè, không đeo khẩu trang” phản ánh, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, từ 0h ngày 1/8/2020 các sự kiện tập trung đông người, trong đó có trà đá vỉa hè phải tạm dừng hoạt động để chống dịch COVID-19.

Tuy nhiên theo ghi nhận của PV, vẫn có rất nhiều quán trà đá trên địa bàn tại phường Hà Cầu, La Khê (Hà Đông), Yên Hòa (Cầu Giấy), đường Ngụy Như Kon Tum, đường Vũ Hữu… vẫn hoạt động, khách hàng tấp nập, không đeo khẩu trang.

Việc người dân chủ quan tụ tập đông người tại các quán trà đá vỉa hè, không đeo khẩu trang sẽ khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19 thêm tăng cao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội

Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội

TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.