Vùng núi cao có băng giá dịp Tết

Băng đá có khả năng xuất hiện trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý tại vùng núi cao như Mẫu Sơn, Sa Pa. Ảnh: Dương Dương
Băng đá có khả năng xuất hiện trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý tại vùng núi cao như Mẫu Sơn, Sa Pa. Ảnh: Dương Dương
TPO - Vùng núi cao như Sa Pa, Mẫu Sơn có khả năng xuất hiện băng giá do đợt gió mùa đông bắc mạnh tràn xuống nước ta từ chiều qua.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, tối qua (24/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi tại vùng núi phía Bắc sau đó tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ. Hôm nay, không khí lạnh mở rộng ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với ảnh hưởng của hội tụ gió trên mực từ 3000 đến 5000m, nên hôm nay ở Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; ngày mai (25/1, tức 01 Tết) mưa có xu hướng mở rộng xuống các tỉnh Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế.

Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời trở rét, riêng các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ ngày mai trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá. Đợt rét đậm diện rộng này dự báo kéo dài nhiều ngày do không khí lạnh tăng cường sẽ liên tục tràn xuống nước ta.

Chi tiết thời tiết Tết ở các miền

Khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh

Hôm nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, nhiệt độ cao nhất trong ngày 14-17 độ, riêng khu Tây Bắc 27-30 độ, nhiệt độ thấp nhất trong ngày 13-16 độ. Trời rét đậm, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.

Từ đêm nay đến mùng 5 Tết, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng. Nhiệt độ cao nhất 15-18 độ, riêng Điện Biên và Lai Châu 20-23 độ, Nghệ An và Hà Tĩnh 17-20 độ, nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ. Trời rét, phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá.

Khu vực Hà Nội hôm nay có mưa, có lúc mưa vừa, mưa to, nhiệt độ cao nhất trong ngày 15-17 độ, nhiệt độ thấp nhất trong ngày 13-15 độ. Trời chuyển rét đậm.
Từ đêm nay đến mùng 5 Tết có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào đêm và sáng. Nhiệt độ cao nhất 15-17 độ, nhiệt độ thấp nhất 13-15 độ. Trời rét đậm.

Khu vực từ Quảng Bình đến Bình Thuận

Từ hôm nay đến mùng 5 Tết,  các tỉnh từ Quảng Bình đến Huế có mưa, mưa rào, nhiệt độ cao nhất 19-22 độ, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, trời rét.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào rải rác, riêng các tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận ít mưa, ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, riêng các tỉnh từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi 22-25 độ, nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, phía bắc đêm và sáng trời lạnh.

Khu vực Tây Nguyên

Từ hôm nay đến mùng 5 Tết đêm không mưa, ngày nắng, sáng sớm có sương mù nhẹ, riêng ngày 27-29 có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ, nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ. Đêm và sáng trời lạnh.

Khu vực Nam Bộ

Từ nay đến mùng 5 Tết, đêm không mưa, ngày nắng, miền Đông Nam Bộ nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm