Vùng áp thấp trên Biển Đông di chuyển về đâu?

Dự báo vùng áp thấp trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
Dự báo vùng áp thấp trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
TPO - Vùng áp thấp hình thành trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, di chuyển chậm theo hướng bắc đông bắc.

Hôm qua, một vùng áp thấp hình thành ở khu vực giữa Biển Đông. Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định vùng áp thấp này có xu hướng di chuyển chậm theo hướng Bắc Đông Bắc, không đi về đất liền nước ta mà hướng về Đài Loan và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Tuy vậy, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực giữa Biển Đông nối với vùng áp thấp, kết hợp với gió mùa Tây Nam khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) nên vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. 

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2-3m. Biển động.
Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên vùng khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có nguy cơ chịu tác động cao của gió giật và lốc xoáy

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên hôm nay (8/8), các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cũng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, từ nay đến 14/8, Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to vào chiều tối và đêm. Tây Nguyên từ ngày mai đến 11/8 rải rác có dông, từ ngày 12-14/8 khu vực này lại tiếp tục có mưa, mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Tại các tỉnh Nam Trung Bộ từ ngày mai (9/8) mưa giảm.

Tại miền Bắc, do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5000m hôm nay khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 30-60mm/24h, riêng các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang khả năng có mưa to (lượng mưa 50-100mm/24h). Dự báo mưa ở vùng núi phía Bắc còn kéo dài nhiều ngày tới.

 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến dịch tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 đang được đẩy mạnh trên địa bàn thành phố

TP HCM bỏ giới hạn đối tượng tiêm ngừa vắc xin COVID-19

TPO - Với mục tiêu sớm bao phủ vắc xin COVID-19 để đạt miễn dịch cộng đồng, tất cả công dân đang sinh sống trên địa bàn thành phố từ 18 tuổi đều sẽ được tiêm chủng. Trong tháng 8, thành phố cần thêm khoảng 5 triệu liều vắc xin để tiêm mũi thứ nhất cho 70% dân số.
Ấn phẩm Vì trẻ em của Báo Lao động và Xã hội

Báo Lao động và Xã hội ra mắt ấn phẩm ‘Vì trẻ em’

Sau khi sáp nhập Tạp chí Gia đình và Trẻ em vào Báo Lao động và Xã hội (Cơ quan ngôn luận của Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội), Báo Lao động và Xã hội đã chính thức cho ra mắt ấn phẩm báo chí: “Vì trẻ em”. Đồng thời Chuyên trang Vì trẻ em của báo điện tử Dân Sinh cũng sẽ ra mắt tại địa chỉ: vitreem.baodansinh.vn nhân kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Báo (25/8/2021) .