Vụ tấn công xe tải: Thủ tướng gửi điện chia buồn tới Thuỵ Điển

TPO - Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Thuỵ Điển, chưa có thông tin liên quan đến công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công bằng xe tải nhằm vào những thường dân vô tội xảy ra ngày 7/4 tại Thuỵ Điển.   

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Thuỵ Điển, chưa có thông tin liên quan đến công dân Việt Nam là nạn nhân của vụ tấn công bằng xe tải nhằm vào những thường dân vô tội xảy ra ngày 7/4 tại Thuỵ Điển. 

Đại sứ quán cho biết đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại theo dõi sát tình hình, có các biện pháp hỗ trợ công dân Việt Nam trong trường hợp khẩn cấp.

Được tin về vụ tấn công, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi điện chia buồn tới Thủ tướng Thuỵ Điển Stefan Löfven.

Ngày 8/4, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước vụ tấn công, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: 

“Việt Nam lên án vụ tấn công bằng xe tải nhằm vào những thường dân vô tội ngày 7/4 tại thủ đô Stockholm (Thuỵ Điển). Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến Chính phủ, nhân dân Thuỵ Điển và gia đình các nạn nhân. Những kẻ chủ mưu vụ tấn công sẽ bị trừng phạt thích đáng”.

MỚI - NÓNG