Vụ tài tử Alec Baldwin bắn chết đạo diễn: Gia đình Lý Tiểu Long có chia sẻ đáng chú ý

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trên trang Twitter, đại diện gia đình Lý Quốc Hào có lời chia buồn gửi đến nạn nhân và những người liên quan. Vụ việc cũng gợi lại ký ức đau thương về tai nạn con trai Lý Tiểu Long năm xưa.

Vụ việc tài tử gạo cội Alec Baldwin cướp cò súng trên phim trường “Rust” ở thành phố Sante Fe (tiểu bang New Mexico, Mexico) chiều ngày 21/10 (giờ địa phương) khiến nhà quay phim/đạo diễn hình ảnh Halyna Hutchins tử vong và đạo diễn Joel Souza bị thương đang gây chấn động mạnh đối với giới làm phim.

Tai nạn phim trường làm nhiều người liên tưởng đến cái chết thương tâm của Lý Quốc Hào – con trai duy nhất của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long.

Vụ tài tử Alec Baldwin bắn chết đạo diễn: Gia đình Lý Tiểu Long có chia sẻ đáng chú ý ảnh 1

Lý Quốc Hào - con trai Lý Tiểu Long

Khi thủ vai chính chính Eric Draven trong bộ phim The Crow (1992), Lý Quốc Hào bị bắn bằng súng thật và qua đời ngay sau đó. Theo kịch bản, bạn diễn Michael Massee sẽ bắn Lý Quốc Hào hai phát đạn ở cự ly gần.

Lý Quốc Hào gục xuống sàn sau phát đạn, ê-kíp đã lao đến cấp cứu và phát hiện đó là đạn thật. Nam diễn viên được đưa đến bệnh viện nhưng không giữ được tính mạng qua 4 tiếng phẫu thuật.

Vụ tài tử Alec Baldwin bắn chết đạo diễn: Gia đình Lý Tiểu Long có chia sẻ đáng chú ý ảnh 2

Sau vụ tai nạn, Michael Massee bị tạm giữ vì là tình nghi số một, nhưng ông được thả vì không tìm thấy bằng chứng xác đáng. Dù vậy, Massee cũng không thoát khỏi việc bị ám ảnh vì ngộ sát đồng nghiệp.

Trên trang Twitter của đại diện gia đình Lý Tiểu Long – Lý Quốc Hào đã gửi lời chia buồn đến nạn nhân và những người liên quan: "Con tim chúng tôi hướng về gia đình của Halyna Hutchins, Joel Souza và tất cả những người có liên quan đến tai nạn trên phim trường Rust. Không ai đáng bị tước đi mạng sống bởi một khẩu súng trên trường quay".

Vụ tài tử Alec Baldwin bắn chết đạo diễn: Gia đình Lý Tiểu Long có chia sẻ đáng chú ý ảnh 3
MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.