Thư tay của Lý Tiểu Long được phát hiện ở chợ, tiết lộ bí mật động trời

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những bức thư của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long đang được rao bán bởi nhà đấu giá Heritage Auctions. Nội dung các bức thư đã tiết lộ việc Lý Tiểu Long sử dụng các chất gây nghiện. 

Theo tờ Todayonline, những bức thư Lý Tiểu Long viết tay gửi cho Robert Baker - bạn diễn của ông trong Tinh võ môn đã được tìm thấy ở một khu chợ trời. Nội dung bức thư hé lộ việc ngôi sao võ thuật Hồng Kông nghiện ma túy trước khi qua đời. Trong thư có đoạn Lý Tiểu Long yêu cầu Robert gửi cho ông "một lượng lớn cocaine" vì ông cần thuốc để có thể nhập tâm và thăng hoa trong các vai diễn.

Thư tay của Lý Tiểu Long được phát hiện ở chợ, tiết lộ bí mật động trời ảnh 1

Lý Tiểu Long và Robert Baker

Thư tay của Lý Tiểu Long được phát hiện ở chợ, tiết lộ bí mật động trời ảnh 2

Lý Tiểu Long bị nghi ngờ nghiện ma túy nặng

Tuy nhiên, huyền thoại sinh năm 1940 cũng từng có ý định cai nghiện, chấm dứt việc sử dụng ma túy. Minh chứng là trong bức thư ông viết vào năm 1970 có đoạn: "Tôi đã bảo Linda gọi cho bạn để bỏ mấy đồ đó vì tôi thực sự không cần chúng trong quá trình rèn luyện của mình. Tôi cảm thấy rằng tôi đã "thành công" khi thử chúng, nhưng sự đam mê quá mức đối với chúng không phải là con đường của tôi ở Jeet Kune Do" (Jeet Kune Do - Triệt Quyền Đạo).

Thậm chí, một thời gian ngắn trước khi ông qua đời, vợ ông là Linda đã viết thư gửi cho Robert Baker và khẳng định Lý Tiểu Long sẽ không lạm dụng thuốc quá đà.

Thư tay của Lý Tiểu Long được phát hiện ở chợ, tiết lộ bí mật động trời ảnh 3

Nội dung lá thư được xác nhận là chữ viết tay của Lý Tiểu Long

Thư tay của Lý Tiểu Long được phát hiện ở chợ, tiết lộ bí mật động trời ảnh 4

Thư của ngôi sao võ thuật được tìm thấy ở chợ trời

Những bức thư của Lý Tiểu Long đang được nhà đấu giá Heritage Auctions rao bán với giá khoảng gần 300.000 USD, bởi nó chứa những "bí mật khủng khiếp" của "võ sĩ có tầm ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại" - theo lời người đại diện của Heritage Auctions.

Ngày 20/7/1973, Lý Tiểu Long đột ngột qua đời trong phòng của bạn diễn - cũng là người tình bấy giờ của ông - Đinh Bội. Báo cáo từ một bệnh viện ở Hồng Kông tuyên bố rằng cái chết của siêu sao võ thuật là do phù não cấp tính. Thời điểm đó, nhiều tranh cãi và giả thiết nổ ra xoay quanh cái chết bất ngờ của Lý Tiểu Long.

Nhiều người tin rằng cái chết của ông bắt nguồn từ việc sử dụng cần sa vì chất này được tìm thấy trong dạ dày và ruột của Lý Tiểu Long ở thời điểm ông qua đời.

Theo Todayonline
MỚI - NÓNG