Vụ ông chủ Đại Nam kiện Chủ tịch tỉnh Bình Dương: Chưa đủ cơ sở

Vụ ông chủ Đại Nam kiện Chủ tịch tỉnh Bình Dương: Chưa đủ cơ sở
TP - Ngày 23/7, Thanh tra Chính phủ đã công bố kết luận nội dung xác minh đơn tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty cổ phần Đại Nam, chủ đầu tư KCN Sóng Thần 3 đối với ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

Theo đó, đối với tố cáo của ông Huỳnh Uy Dũng cho rằng, ông Lê Thanh Cung đã phạm luật khi ký văn bản với nội dung “không cho phép chuyển nhượng khu đất ở trong KCN Sóng Thần 3 dưới bất cứ hình thức nào”; qua xác minh Thanh tra Chính phủ cho rằng việc ông Lê Thanh Cung ký ban hành văn bản chỉ đạo nói trên là “đúng thẩm quyền, đúng ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương và đúng quy định của pháp luật”. 

Lý do theo Thanh tra Chính phủ vì lúc đó công ty Đại Nam đã thực hiện “thỏa thuận góp vốn đầu tư” với hơn 700 người, thu về hơn 400 tỷ đồng, thực chất là đã tự phân lô và chuyển nhượng đất nền không đúng quy định. “Như vậy, nội dung tố cáo (này) chưa đủ cơ sở. Trách nhiệm thuộc người tố cáo”. 

Thanh tra Chính phủ cũng đã nêu lên một số sai phạm của một số sở, ngành của Bình Dương trong việc chậm giải quyết hồ sơ... Trách nhiệm này thuộc về một số sở, ngành tham mưu cho UBND tỉnh Bình Dương, không liên quan trực tiếp đến ông Lê Thanh Cung.

MỚI - NÓNG