Vụ nữ sinh Hưng Yên bị đánh hội đồng: Tạm dừng hiệu trưởng 15 ngày

Vụ nữ sinh Hưng Yên bị đánh hội đồng: Tạm dừng hiệu trưởng 15 ngày
TPO - Liên quan vụ nữ sinh bị đánh hội đồng ở trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, Hưng Yên, UBND huyện yêu cầu tạm dừng điều hành công việc 15 ngày đối với Hiệu trưởng, cho thôi làm chủ nhiệm lớp đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 9A.

Huyện Ân Thi cũng đã tổ chức buổi làm việc với các cơ quan chức năng để khẩn trương giải quyết vụ việc.

Sau khi nghe ý kiến giải trình báo cáo của đại diện nhà trường và các phòng giáo dục, nội vụ, lao động thương binh và xã hội, công an, lãnh đạo UBND huyện Ân Thi đã thẳng thắn phê bình Phòng GD&ĐT huyện chưa sâu sát nắm bắt thông tin để xử lý.

Trước mắt, yêu cầu Phòng Nội vụ huyện ra thông báo tạm dừng điều hành công việc 15 ngày (kể từ ngày 1/4) đối với Hiệu trưởng trường THCS Phù Ủng, Nhữ Mạnh Phong, để tập trung giải quyết, khắc phục hậu quả vụ việc; có báo cáo giải trình trước ngày 6/4. Mặt khác cho thôi làm chủ nhiệm lớp đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 9A và giáo viên khác có đủ năng lực để ổn định lớp học.

Lãnh đạo huyện Ân Thi cũng yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện sớm có văn bản quán triệt chung trên địa bàn toàn huyện về nền nếp, nội quy trong các trường học, không để xảy ra tình trạng tương tự.

Huyện cũng sẽ thành lập đoàn kiểm tra để làm rõ trách nhiệm của nhà trường để đưa ra hướng xử lý nghiêm túc, sai đến đâu xử lý đến đó, đúng người đúng việc, tuyệt đối không bao che.

Với nhóm 5 học sinh đánh bạn, huyện Ân Thi đề nghị nhà trường và các cơ quan chức năng có biện pháp giáo dục, răn đe; tuy nhiên không cô lập, kỳ thị phân biệt, tạo cơ hội để các cháu sửa chữa lỗi lầm, không bị ảnh hưởng về tâm lý.

Về phía cháu N.T.H. Y, huyện yêu cầu các phòng chức năng, chính quyền, các đoàn thể địa phương, nhà trường, hội cha mẹ học sinh thường xuyên tổ chức thăm hỏi, chia sẻ động viên cháu Y và gia đình, nhằm ổn định tâm lý và sức khỏe để cháu Y sớm trở lại trường học.

Mặt khác đề nghị công an huyện tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh chích vắc xin ngừa COVID-19. Ảnh: Vân Sơn

Ngăn chặn Omicron, bảo vệ học sinh

TP - Sở Y tế TPHCM đang phối hợp các đơn vị liên quan chủ động thực hiện các biện pháp giám sát, ngăn chặn và xử lý khi phát hiện biến chủng Omicron. Các phương án bảo vệ học sinh trước nguy cơ lây nhiễm khi trở lại trường đang được gấp rút chuẩn bị.