Vụ nổ xe khách tại Bắc Ninh: Nghi ngờ do thuốc nổ

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh cho biết qua điều tra sơ bộ, các cơ quan chức năng đang nghi ngờ vụ nổ xe khách kinh hoàng tại Quế Võ vào đêm 21/2, có thể do thuốc nổ.

Cũng theo ông Nguyễn Tử Quỳnh, bước đầu cơ quan chức năng đã xác định được danh tính của một nạn nhân tử vong là Dương Văn Trung (SN 1989, ở Hoàng Vân, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang). Nạn nhân tử vong còn lại cơ quan chức năng chưa xác định được danh tính do tính chất phức tạp của hiện trường. 

Ngoài 12 người bị thương được đưa về Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh thì còn 2 người nữa được đưa sang một bệnh viện thuộc huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Vụ nổ xe khách tại Bắc Ninh: Nghi ngờ do thuốc nổ ảnh 1

Vụ nổ xe khách có thể do thuốc nổ

Cũng trong sáng ngày 22/2, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh, lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Y tế, Ban an toàn giao thông tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ nổ xe khách đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh đêm 21/2. Tỉnh Bắc Ninh đã thăm hỏi, động viên chia sẻ nỗi đau của các gia đình, nạn nhân đồng thời hỗ trợ gia đình, các nạn nhân trong vụ nổ xe khách mỗi người tử vong 5 triệu đồng và người bị thương 2 triệu đồng nhằm giúp các gia đình vượt qua nỗi đau, có điều kiện mua thuốc điều trị bệnh.

Trao đổi với báo chí, ông Hạ Bá Chân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin, bệnh viện đã tăng cường nhân lực, ưu tiên cơ sở vật chất cấp cứu cho các nạn nhân trong vụ nổ xe khách.

Khi nhập viện, các bệnh nhân đều bị hoảng loạn chấn động tâm lý, bị thương trên cơ thể, có biểu hiện tức ngực, ù tai. Đến nay, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định.

Như tin đã đưa, đêm 21/2, một vụ nổ xe khách kinh hoàng xảy ra tại địa phận xã Đào Viên, huyện Quế Võ (Bắc Ninh), làm ít nhất 2 người thiệt mạng, nhiều người khác bị thương.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 23h ngày 21/2 tại QL 18 đi qua địa phận thôn Đông Du, xã Đào Viên, huyện Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh).  Vào thời điểm trên, xe khách giường nằm mang BKS 14B - 006.94, lưu thông theo hướng Bắc Ninh đi Quảng Ninh. Khi đi đến địa điểm trên, chiếc xe bất ngờ phát nổ. Theo một số người dân thời điểm chiếc xe khách phát nổ ở cách xa hơn 1km vẫn nghe thấy.

MỚI - NÓNG