Xác định danh tính một nạn nhân tử vong vụ nổ xe khách ở Bắc Ninh

Hiện trường vụ nổ xe khách trong đêm 21/2.
Hiện trường vụ nổ xe khách trong đêm 21/2.
TPO - Bước đầu cơ quan chức năng xác định danh tính của một trong hai nạn nhân tử vong trong vụ nổ xe khách kinh hoàng đêm 21/2 tại tỉnh Bắc Ninh.  

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh tính đến sáng 22/2, cơ quan chức năng xác định có 16 người bị thương trong đó 12 người đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh và 4 người được điều trị tại bệnh viện thuộc tỉnh Hải Dương trong đó có có 2 người đã về nhà.

Ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, trong số các nạn nhân bị thương thì chỉ có 2-3 người bị thương nặng do sức ép của vụ nổ nhưng rất may không có ai bị thương nguy hiểm đến tính mạng. Hiện tại UBND tỉnh Bắc Ninh đã đến thăm hỏi hỗ trợ ban đầu mỗi người bị thương 2 triệu đồng, nạn nhân tử vong 5 triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng bước đầu xác định được một trong hai nạn nhân tử vong là Dương Văn Trung (24 tuổi, quê huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) hiện đang trú tại Quảng Ninh. Nạn nhân còn lại vẫn chưa xác định được thông tin do thi thể không còn nguyên vẹn sau vụ nổ.

Trao đổi với phóng viên ông Lê Văn Tòng, Giám đốc hợp tác xã KaLong cho biết, chiếc xe khách gặp nạn thuộc HTX đang trên đường từ Thái Nguyên đi Quảng Ninh. 

“Sau khi xảy ra sự việc lái xe đã báo về cơ quan và khoảng 30 phút sau chúng tôi đã có mặt tại hiện trường. Theo thông tin và hình ảnh nắm được thì vụ nổ xảy ra tại ở khu vực giữa xe ” – ông Tòng cho biết.

Cũng theo vị lãnh đạo HTX, theo báo cáo của lái xe thời điểm xảy ra vụ nổ trên xe có hơn 30 hành khách. Ngoài ra, trong đêm 21/2, đại diện HTX đã đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân và hỗ trợ người bị thương 2 triệu đồng, người tử vong hỗ trợ được mỗi người 6 triệu đồng

Xác định danh tính một nạn nhân tử vong vụ nổ xe khách ở Bắc Ninh ảnh 1 Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh thăm hỏi các nạn nhân tại bệnh viện.

Yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ


Ngày 22/2, UBND tỉnh Bắc Ninh có văn bản về vụ nổ xe khách xảy ra trên địa bàn. Trong văn bản nêu rõ, đêm ngày 21/2, trên địa bàn huyện Quế Võ xảy ra vụ nổ xe khách (Quốc lộ 18, đoạn qua huyện Quế Võ); Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo như sau:

Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh tăng cường y bác sĩ  tích cực điều trị cho các nạn nhân trong vụ nổ xe khách. Ban an toàn giao thông tỉnh phối hợp với UBND huyện Quế Võ kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ nạn nhân và gia đình nạn nhân.

Công an tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Lữ đoàn công binh 229, Viện kiểm sát tỉnh và các cơ quan liên quan, khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ; xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan nghiêm túc thực hiện.

Xác định danh tính một nạn nhân tử vong vụ nổ xe khách ở Bắc Ninh ảnh 2 Ảnh: VGP
Như tin đã đưa, khoảng 23h ngày 21/2 tại QL 18 đi qua địa phận thôn Đông Du, xã Đào Viên, huyện Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh), xe khách giường nằm mang BKS 14B - 006.94, lưu thông theo hướng Bắc Ninh đi Quảng Ninh bất ngờ phát nổ khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, khoảng 8 người khác bị thương được đưa đi cấp cứu.
MỚI - NÓNG