Vũ 'nhôm' đề nghị cấp giấy bút để ngồi viết 'chất vấn' bị cáo khác

TPO - HĐXX cho biết, bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Vũ ‘nhôm’, Chủ tịch HĐQT Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79) có thông qua luật sư bào chữa, đề nghị tiếp tục được xin giấy, bút để ghi chép và đặt câu hỏi với các bị cáo khác.

Ngày 12/12, TAND TPHCM tiếp tục xét xử bị cáo Trần Phương Bình (cựu tổng giám đốc DAB), Phan Văn Anh Vũ (Vũ 'nhôm', Chủ tịch HĐQT Cty CP xây dựng Bắc Nam 79) và 24 bị cáo trong vụ án gây thiệt hại hơn 3.600 tỷ đồng xảy ra tại Ngân hàng Đông Á (DAB).

Phiên tòa tiếp tục với phần tranh tụng. Các luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo trong vụ án.

Tại phiên tòa, HĐXX cho biết, bị cáo Phan Văn Anh Vũ (Vũ ‘nhôm’, Chủ tịch HĐQT Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79) có thông qua luật sư bào chữa, đề nghị tiếp tục được xin giấy viết, bút để ghi chép và đặt câu hỏi với các bị cáo khác.

Chủ tọa phiên tòa cho biết, trước những đề nghị này của bị cáo, HĐXX sẽ xem xét.

Vũ 'nhôm' đề nghị cấp giấy bút để ngồi viết 'chất vấn' bị cáo khác ảnh 1 Bị cáo Vũ 'nhôm' tại phiên tòa sáng nay. Ảnh Văn Minh

Phiên tòa tiếp tục với phần bào chữa đối với các bị cáo khác là thuộc cấp của bị cáo Trần Phương Bình trong vụ án.

Trước đó, tại phiên tòa xét xử, bị cáo Vũ ‘nhôm’ cũng thông qua luật sư đề nghị HĐXX xem xét cho giấy bút để ghi chép. Sau đó, HĐXX đã chấp thuận và bị cáo Vũ ‘nhôm’ đã viết liền một mạch hơn 1 giờ đồng hồ trên 9 trang giấy.

Những nội dung này, HĐXX cho biết bị cáo Vũ viết để nói việc bị cáo bị oan trong vụ án này.

Ngoài ra, trong phần tự bào chữa trước HĐXX vào chiều 7/12, Vũ ‘nhôm’ tố cáo Cơ quan CSĐT có dấu hiệu thông cung, mớm cung, ép cung tại lời khai của anh Trần Phương Bình (cựu tổng giám đốc DAB) và Nguyễn Đức Vinh (nguyên trưởng phòng ngân quỹ Hội sở DAB)

Trước HĐXX, Vũ nhôm khẳng định, việc trình bày vấn đề này vì ảnh hưởng đến sinh mạng, quyền lợi của bị cáo. “Công ty bị cáo là tổ chức bình phong của Tổng cục Tình báo – Bộ Công an. Được lập ra, giao cho bị cáo phát triển. …bị cáo có xin phép lãnh đạo Tổng cục Tình báo – Bộ Công an cho công ty được mua 60 triệu cổ phần DAB. Lãnh đạo đã đồng ý cho bị cáo tiếp cận Ngân hàng Đông Á và có văn bản tuyệt mật”, Vũ ‘nhôm’ trình bày. 

MỚI - NÓNG