Vụ nhà trường tự ý thay đổi đồng phục học sinh: Chỉ đạo kiểm tra, xử lý

0:00 / 0:00
0:00
TP - Liên quan đến phản ánh của báo Tiền Phong về việc một trường tại Đắk Lắk tự ý thay đổi đồng phục học sinh mà không tuân thủ quy định, ngành giáo dục đã chỉ đạo xác minh, làm rõ.

Cụ thể, cuối năm học 2022-2023, Trường Tiểu học Kim Đồng (phường Tân Hòa, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) họp phụ huynh và thống nhất đồng phục học sinh là quần xanh, áo trắng như cũ; tuy nhiên trước thềm năm học mới lại thay đổi (thêm viền đỏ ở cổ và ống tay áo), khiến nhiều người bất bình.

Vụ nhà trường tự ý thay đổi đồng phục học sinh: Chỉ đạo kiểm tra, xử lý ảnh 1

Trường Tiểu học Kim Đồng (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) thay đồng phục khiến phụ huynh bất bình

Trao đổi về vấn đề này, ông Nguyễn Hữu Thọ - Phó phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Buôn Ma Thuột cho biết, từ trước đến nay, đồng phục học sinh được quy định là quần xanh áo trắng. Việc thay đổi đồng phục, nhà trường phải thống nhất với phụ huynh trên tinh thần tự nguyện, có kế hoạch, lộ trình thay đổi từ đầu cấp.

Ông Đỗ Tường Hiệp, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cũng nói, đồng phục là cần thiết nhưng không bắt buộc. Do đó, Sở GD&ĐT chỉ đạo xác minh nội dung phản ánh này, đồng thời kiểm tra việc nhà trường yêu cầu phụ huynh tự sơn phòng học cho con em mình có đúng quy định hay không. Bởi theo Sở GD&ĐT, việc sơn phòng học thuộc hạng mục cơ sở vật chất, nếu nhà trường muốn huy động phụ huynh đóng góp thì phải làm quy trình tiếp nhận nguồn xã hội hóa gồm: Được phụ huynh đồng thuận, có kế hoạch trình cấp quản lý giáo dục phê duyệt rồi mới triển khai.

Ngoài ra, lãnh đạo Sở GD&ĐT nói thêm, khi kêu gọi xã hội hóa, trường không được cào bằng hay gợi ý mức tiền cụ thể.

Liên quan đến phản ánh nhà trường tổ chức bán đồng phục học sinh, ông Thọ cho biết việc này là không đúng. Phòng GD&ĐT đã tiếp thu các phản ánh của báo chí và sẽ xác minh, nếu nhà trường vi phạm sẽ báo cáo UBND TP Buôn Ma Thuột xử lý.

MỚI - NÓNG