Vụ người da màu chết thảm: Biểu tình lan đến Washington, Nhà Trắng bị phong tỏa

Người biểu tình đối mặt với lính mật vụ tại Nhà Trắng. Ảnh: Reuters
Người biểu tình đối mặt với lính mật vụ tại Nhà Trắng. Ảnh: Reuters
TPO - Một nhóm người biểu tình đã tập trung bên ngoài Nhà Trắng để phản đối vụ George Floyd, buộc Sở Mật vụ Mỹ phải lập tức phong tỏa Nhà Trắng khi căng thẳng giữa cảnh sát với người biểu tình lên cao.

Theo RT, những người biểu tình tập trung tại khu vực Tây Bắc thủ đô Washington (Mỹ) tối thứ Sáu, 29/5, khiến một đại lộ dẫn đến Nhà Trắng phải đóng cửa.

Cảnh sát lập tức xuất hiện trước Nhà Trắng với rào chắn và các thiết bị chống bạo loạn.

Ở một số thời điểm, căng thẳng đã lên cao khi những người biểu tình cố tìm cách phá bỏ rào chắn của cảnh sát.

Tuy nhiên, các cuộc đụng độ lập tức được giải quyết mà không ai bị thương và không có người nào bị bắt giữ.

 Người biểu tình và cảnh sát xô xát bên ngoài Nhà Trắng. Nguồn: Twitter 

Sở Mật vụ Mỹ quyết định phong tỏa Nhà Trắng để đảm bảo an toàn. Khoảng 10 nhân viên báo chí Nhà Trắng đã mắc kẹt ở cánh Tây vì lệnh phong tỏa.

Sau khoảng một giờ, những người biểu tình bắt đầu rời khỏi Nhà Trắng, trong khi một cuộc biểu tình khác vẫn đang diễn ra tại Công viên Lafayette gần đó.

Lệnh phong tỏa Nhà Trắng hiện đã được dỡ bỏ, và cảnh sát đã rút khỏi khu vực này.

Trước đó, sự tức giận của cộng đồng người da màu ở Minneapolis (bang Minnesota) đã lan rộng ra khắp nước Mỹ sau khi một người đàn ông da màu có tên George Floyd tử vong vì bị cảnh sát đè chân lên cổ khống chế suốt hơn 5 phút.

Vụ việc xảy ra hôm thứ Hai, 25/5, khi George Floyd (46 tuổi) bị cáo buộc phạm tội giả mạo. Video từ hiện trường cho thấy Floyd đã bị đè nghiến xuống đường và bị cảnh sát Chauvin quỳ lên cổ. Trong lúc đó, Floyd liên tục rên rỉ: “Tôi không thở được”. Dù được xe cứu thương chuyển tới bệnh viện cấp cứu nhưng Floyd vẫn không qua khỏi và tử vong sau đó.

Ngay sau sự cố, 4 sĩ quanh cảnh sát Minneapolis đã bị sa thải. Giới chức Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết sẽ điều tra vụ việc trên. 

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
TPO - Sau liên tiếp 4 phiên tăng giá liên tiếp, ngày 25/6, giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ quay đầu giảm nhẹ. Trong khi đó, giá USD cũng điều chỉnh giảm so với trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo DF-26, loại vũ khí thường xuyên được truyền thông Trung Quốc ca ngợi

Vì sao quân đội Trung Quốc thực hành bắn tên lửa đạn đạo trong đêm?

TPO - Quân đội Trung Quốc đã bắn đi một trong những tên lửa "sát thủ tàu sân bay" DF-26 mà theo một số chuyên gia phương Tây là được thổi phồng về năng lực, vào ban đêm. Đây là một phần trong nỗ lực cải tiến hệ thống dẫn đường và công nghệ nhắm mục tiêu cho các hoàn cảnh chiến đấu khó khăn hơn như theo dõi mục tiêu mà không có ánh sáng ban ngày.
Bà Lê Thị Thu Hằng. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nói báo cáo nhân quyền của EU chưa khách quan

TPO - Việt Nam ghi nhận những đánh giá về thành tựu của Việt Nam trong bảo vệ quyền lao động, chống lao động trẻ em và thúc đẩy bình đẳng giới trong Báo cáo về tình hình nhân quyền thế giới năm 2020 của Cơ quan Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, báo cáo vẫn còn một số nội dung chưa khách quan.