Vụ ngộ độc sau ăn bánh mì Phượng Hội An: Thêm nhiều nạn nhân, có du khách nước ngoài

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đến chiều ngày 13/9, lực lượng chức năng ghi nhận có hơn 50 người ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An, trong đó có nhiều người nước ngoài
Vụ ngộ độc sau ăn bánh mì Phượng Hội An: Thêm nhiều nạn nhân, có du khách nước ngoài ảnh 1

Lực lượng chức năng lấy mẫu lưu của cơ sở và mẫu có liên quan để gửi kiểm nghiệm, làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc.

Chiều 13/9, trao đổi với Tiền phong, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam Mai Văn Mười cho biết, đến thời điểm hiện tại cơ quan chức năng ghi nhận trên 50 người bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở Hội An.

“Tổng số bệnh nhân trên 50 người, đa số bệnh nhân ổn định. Ghi nhận tại Bệnh viện Thái Bình Dương có 3 bệnh nhân nằm khoa Hồi sức (do huyết áp tụt, bạch cầu tăng, rối loạn điện giải; không thở máy), 23 người nước ngoài, tại Bệnh viện Vĩnh Đức có 2 bệnh nhân là người nước ngoài” – ông Mười thông tin.

Vụ ngộ độc sau ăn bánh mì Phượng Hội An: Thêm nhiều nạn nhân, có du khách nước ngoài ảnh 2

Cơ quan chức năng đề nghị cơ sở tạm dừng hoạt động chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống tại hộ kinh doanh Bánh mì Phượng 2.

Thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam cho biết, sự việc xảy ra vào sáng ngày 11/9 khi một số người dân và du khách có ăn bánh mì mua tại Bánh mì Phượng (số 2B Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP. Hội An).

Đến 11 giờ ngày 11/9 một số người có biểu hiện sốt cao, nôn mửa, đau bụng, đi phân lỏng nhiều lần và kéo dài. Sau đó các bệnh nhân đã đến Trung tâm Y tế TP. Hội An, Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương, Phòng khám Khang Cường trên địa bàn TP. Hội An; Bệnh viện Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn để nhập viện, điều trị.

Ghi nhận đến chiều 13/9 đã có hơn 50 người đang điều trị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng.

Theo ghi nhận của ngành chức năng, trong ngày 11/9, cơ sở Bánh mì Phượng Hội An bán tổng cộng 1.920 ổ bánh mì, ngày 12/9 bán tổng cộng 1.700 ổ.

Đại diện Sở Y tế cho biết, qua khai báo ban đầu, bệnh nhân nhập viện điều trị đều có ăn bánh mì (đã qua chế biến) mua tại hộ kinh doanh Bánh mì Phượng. Thức ăn nghi ngờ gây ngộ độc bao gồm bánh mì (pa tê, thịt xíu gồm thịt và nước, xíu mại, rau răm, rau húng, hành, xà lách, sốt trứng gà tươi (trứng gà + dầu ăn), dưa leo, đu đủ chua, chả heo).

Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Nam đề nghị cơ sở tạm dừng hoạt động chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống tại hộ kinh doanh Bánh mì Phượng đến khi có kết luận vụ ngộ độc thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền. Đoàn điều tra, giám sát và xử lý ngộ độc thực phẩm đã tiến hành lấy mẫu lưu của cơ sở và mẫu có liên quan để gửi kiểm nghiệm. Khi có kết quả đoàn điều tra sẽ kiến nghị xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG