Vụ MH17: Phát hiện nạn nhân mang mặt nạ dưỡng khí

Vụ MH17: Phát hiện nạn nhân mang mặt nạ dưỡng khí
TPO - Một trong số 298 hành khách bị thiệt mạng khi chiếc máy bay Boeing 777-200, số hiệu MH17 của Malaysia Airlines bị rơi ở miền Đông Ukraine hôm 17/7, được xác định đeo mặt nạ dưỡng khí.

Hãng UNN của Ukraine sáng nay 9/10 dẫn lời Ngoại trưởng Hà Lan Frans Timmermans cho biết: Một trong số những nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn của chiếc máy bay Boeing 777-200 ở Ukraine đã được tìm thấy với một mặt nạ dưỡng khí.

“Điều này cho thấy, không loại trừ giả thuyết nạn nhân có thời gian chuẩn bị khi máy bay gặp nạn”, Ngoại trưởng Timmermans nói.

Đáng chú ý, tuyên bố của Ngoại trưởng Hà Lan đưa ra trong bối cảnh các nguồn tin liên quan vụ tai nạn máy bay rơi đến thời điểm hiện nay đều khẳng định, các nạn nhân trên máy bay Boeing 777-200, số hiệu MH17 của Malaysia Airlines thiệt mạng trong tình huống bất ngờ.

Máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines đã bị rơi tại vùng Donetsk ở miền đông Ukraine hôm 17/7, làm 298 người thiệt mạng, trong đó có 193 người Hà Lan. Khi bị rơi, máy bay đang thực hiện hành trình từ Amsterdam về Kuala Lumpur.

Trong báo cáo điều tra sơ bộ về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay MH17 được công bố hôm 9/9, Ủy ban An toàn của Hà Lan khẳng định: Không có dấu hiệu cho thấy MH17 bị rơi do lỗi kỹ thuật hoặc tác động của phi hành đoàn.

Các dữ liệu của hộp đen MH17 về tình trạng kỹ thuật trên chuyến bay, ghi âm buồng lái cũng như các dữ liệu từ trạm kiểm soát không lưu cho thấy, MH17 được vận hành một cách bình thường cho đến 13h 20 phút 03 giây (giờ miền Đông Ukraine), sau đó "tất cả đã kết thúc một cách đột ngột".

Theo Theo UNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm